Nhặt được cái túi đựng một số tiền lớn, em Trần Thị Tùng Lâm (học lớp 8C Trường THCS xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã đứng đã đứng tại chỗ hơn 1 giờ để chờ người đánh rơi quay lại tìm và trả lại.

Ngày 5/1, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm (học sinh lớp 8C, trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất, theo báo Đời Sống Việt Nam.

Trước đó, khoảng 11h ngày 14/11, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa (xã Cẩm Hòa) em Lâm nhặt được chiếc túi nylon màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong có hơn 30 triệu đồng.

nữ sinh nghèo vượt khó
Bằng khen. (Ảnh: Kênh 14)

Sau phút ngỡ ngàng, Tùng Lâm quyết định cầm số tiền trên đứng chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả. Không lâu sau đó, ông Nguyễn Tâm Thăng (trú thôn Đại Hòa, xã Cẩm Hòa) đi đến hỏi em về cái túi mà mình đánh rơi. Vì là người cùng thôn nên Tùng Lâm đã không chần chừ trao lại số tiền trên cho ông Thăng.

Vui mừng vì nhận lại được tài sản lớn bị mất, ông Thăng ngỏ ý muốn tặng em Tùng Lâm một ít tiền để cảm ơn. Tuy nhiên, em từ chối vì cho rằng “nhặt được của rơi trả người đánh mất” là việc nên làm mà không cần được trả ơn, theo báo Một Thế Giới.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của Tùng Lâm, ông Thăng đã báo sự việc cho Ban giám hiệu trường THCS xã Cẩm Hòa và đề nghị tuyên dương học sinh này.

Ngày 15/11, Ban giám hiệu Trường THCS Cẩm Hòa đã tuyên dương em Tùng Lâm trước toàn trường về hành động đẹp trên, đồng thời tặng em cặp sách, vở và bút để em yên tâm đến trường.

Nữ sinh nghèo vượt khó
Em Bùi Thị Tùng Lâm nhặt được 30 triệu đồng trả lại cho người đánh mất. (Ảnh: C.X)

Được biết, nhà em Lâm có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhỏ em sống với ông bà vì mẹ bỏ đi, còn bố đi làm ăn xa. Sau khi bố lấy vợ mới thì Lâm về ở với bố và mẹ kế. Ngoài giờ học, Lâm còn phụ mẹ làm việc và còn đi lượm ve chai về bán kiếm tiền.

Ông Bùi Vĩnh Giang – Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa cho biết, trước đó em Trần Thị Tùng Lâm cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở Giáo dục – Đào tạo tặng bằng khen về hành động đẹp của mình.

Nhặt được 10 triệu đồng, cô học trò xứ dừa tìm người trả lại

Phát hiện nam sinh viên ĐH Kiến trúc Hà Nội treo cổ, để lại giấy nợ 2 triệu đồng

DKN.TV

Loading...