Nhặt được chiếc túi nylon bên trong có nhiều tờ tiền 500.000 đồng, cô học trò nghèo ở Bến Tre đã mang về đưa cho bà ngoại để đem đến công an xã nhờ tìm người trả lại.

 

Ngày 26/12, ông Phạm Văn Ngào – Hiệu trưởng trường THCS Tân Hưng (xã Tân Hưng, Ba Tri, Bến Tre) cho VnExpressbiết, nhà trường đang đề xuất tuyên dương nữ sinh Trần Thị Ý Nhi (lớp 9/1), vì đã trả lại 10 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi.

lòng tốt
Câu chuyện về hành động đẹp của Ý Nhi được bà con, bạn bè rất ngưỡng mộ. (Ảnh: Thanh Niên)

Khoảng 1 tuần trước, trên đường đi học về, Ý Nhi nhặt được một túi nylon bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nên đem về đưa cho bà ngoại 83 tuổi. Sau đó, hai bà cháu mang tiền đến trình báo công an xã.

Sau đó 2 ngày, ông Nguyễn Hữu Giang (xã An Ngãi Tây, Ba Tri) đã đến nhận lại tài sản. Ông Giang kể, khi mang 10 triệu đi mua heo con thì bị rơi, tưởng rằng đã mất hẳn số tiền này. Nhận lại tiền, ông Giang cảm động, gửi lời cảm ơn đến cô học trò thật thà, tốt bụng.

Theo Báo Thanh Niên, hoành cảnh gia đình Ý Nhi còn nhiều khó khăn. Cha mẹ em làm công nhân ở TP. HCM còn Nhi sống cùng bà ngoại trong một căn nhà lụp xụp. Tuy nhiên, những năm qua, cô học trò lớp 9 luôn đạt thành tích khá giỏi trong học tập và được bạn bè yêu mến vì các đức tính tốt đẹp.

Học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng rơi từ tầng 2 xuống đất

Nữ hiệu trưởng ở Đà Lạt bị kỷ luật vì thu chi sai quy định

DKN.TV

Loading...