Đã xảy ra mâu thuẫn từ trước, 3 đối tượng trong ổ nhóm liên quan đến vụ sử dụng súng tự chế, dao, kiếm, mã tấu giết người, gây rối trật tự công cộng tại xã Hải Thượng (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa)

Ngày 10/12/2018, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết 3 đối tượng trong vụ sử dụng súng, kiếm giết người tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá) 10 ngày trước hiện đã ra cơ quan cảnh sát điều tra đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng có liên quan đến vụ việc gồm: Nguyễn Văn Chánh (SN 1995); Đào Văn Cảnh (gọi là Cày Hóa, SN 1997) và Trần Văn Đức (gọi là Đức con, SN 2000). Cả 3 đều trú ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia).

Cơ quan chức năng cho biết, trước đó vào tối ngày 1/12, do đã có mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú xã Hải Hà) cùng Nguyễn Văn Thảo (20 tuổi, trú xã Hải Hà) và 3 đối tượng nêu trên đi tìm nhóm của Nguyễn Hữu Minh (19 tuổi, trú xã Hải Thượng) để giải quyết.

Khi đi, nhóm của Tùng mang theo kiếm, dao, súng hoa cải. Trên đường đi tìm, nhóm của Tùng đã phát hiện ra nhóm của Minh đang ngồi ăn đêm trong một quán gần đó nên đã tiến đến gây sự. Sau cuộc cãi vã, có vẻ như chẳng ai chịu nhường ai, cả 2 nhóm đã lao vào hỗn chiến. Tưởng chừng như hai bên ngầm giao ước sẽ đấu tay bo nhưng không phải, có vẻ như yếu thế hơn nên Thảo đã rút súng hoa cải bắn 2 phát làm Minh bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Tang vật Kiếm, Súng, Mã Tấu thu được từ vụ án

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Tĩnh Gia vào cuộc điều tra, bắt Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Văn Tùng, thu giữ tang vật gồm 1 khẩu súng tự chế, 5 viên đạn AK, 1 viên đạn bút, 3 viên đạn hoa cải, 1 dao lê, 3 dao, kiếm, mã tấu tự chế cùng nhiều tang vật có liên quan.

Tùng và Thảo tại công an. (Ảnh: Thái Thanh).

Sau nhiều ngày lẩn trốn, được sự vận động của cơ quan chức năng và gia đình nên 3 đối tượng trong nhóm của Tùng đã ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

InfoNet

Loading...