Home Xu Hướng Phan Ngọc Luân cùng chiêu trò PR bẩn

Phan Ngọc Luân cùng chiêu trò PR bẩn

Chưa kịp biết Phan Ngọc Luân là ai trong showbiz, khán giả đã phải vội tiễn anh ngay vì trò PR bẩn

Đây là một tuần nhộn nhịp với Showbiz Việt.

Đầu tuần xôn xao với drama dài kỳ đến từ bộ ba Cát Phượng – Kiều Minh Tuấn – An Nguy. Chị ngả thì em đẩy cho sấp mặt, người đàn ông duy nhất thì biến mất không dấu vết mặc cho hai người phụ nữ giằng co. Thị phi chưa kịp hạ nhiệt ngay đêm qua, lại có một ca sĩ vô danh gọi tên là Phan Ngọc Luân lên báo kể về chuyện tình cảm với Đàm Vĩnh Hưng – cũng là thầy của mình, tiết lộ thêm từng “đi quá giới hạn”.

Đương nhiên, chẳng ai biết Phan Ngọc Luân là ai trong muôn vạn chàng trai ấy, cho đến sự vụ tối 21/11 vừa qua. Tiếc nhất là Bích Phương, MV vừa ra mắt đã mất spotlight nguyên một tuần liền.

Nếu xóa Mr. Đàm khỏi bức ảnh này, có ai biết chàng trai bên phải tên là gì không?

Câu chuyện li kỳ vừa nóng chưa đầy vài canh, Mr.Đàm – đối tác “ngủ không trong sáng” trong câu chuyện bi đát của Luân lập tức trỗi dậy với sự phẫn nộ vẫn thường thấy. Facebook của Ông hòang Nhạc Việt gần đây sôi động hẳn khi anh vừa lên báo doạ sẽ tiêu diệt mọi kẻ thù thì bị hack, rồi vừa lấy lại xong lại có học trò cưng trước đây lên báo kể chuyện tình buồn. Anh lập tức tung đủ 34 đoạn chụp màn hình tin nhắn chất vấn Phan Ngọc Luân dựng chuyện tạo scandal nhằm PR sản phẩm MV mới ra mắt nhưng chẳng ai buồn xem.

Dường như đối với Phan Ngọc Luân, khán giả không có trọng lượng và không cần được tôn trọng mấy. Điều ấy thể hiện ở cả sự không nhất quán trong các câu nói mà nam ca sĩ phát ngôn, vừa ở cách mà Phan Ngọc Luân qua mặt bằng chiêu trò rẻ tiền cũ rích.

Về sự không nhất quán, vừa tối qua Luân còn rủ rỉ mình không muốn mượn chuyện tế nhị để PR, nhất là khi tên tuổi của anh và Đàm Vĩnh Hưng đã cách nhau như mây trời với lõi hạt nhân của Trái Đất thì chỉ sau một giấc ngủ, Luân đã lại trèo lên Facebook bộc bạch bản thân rất hối hận vì “tưởng tượng quá đà” trong lúc tham gia show. Mới chỉ nửa ngày trước còn “không hối hận”, nay đã rối rít xin lỗi Dương Triệu Vũ cùng Đàm Vĩnh Hưng.

Chiêu trò sử dụng tình yêu và tình dục làm mồi kích truyền thông gây xôn xao dư luận không còn là mới, thậm chí có thể coi là thấp kém trong mắt khán giả vì nó gần như là bán rẻ bản thân bằng sự dối trá. Thế nhưng, dùng một chiêu quá cổ xưa, quá làng nhàng để xoay khán giả, rõ ràng sự coi thường của Phan Ngọc Luân là có. Khán giả bây giờ chẳng lẽ không đủ thông minh để biết thế nào là sự bộc bạch, thế nào là dựa hơi bám tiếng? Một lần nữa phải nhắc khéo với Luân, rằng: “Chiêu này cũ lắm rồi!”.

Cái bàn số 1 mang tên “Khán giả” chính thức được Phan Ngọc Luân lật.

Đây là thời đại mà người ta có thể thoải mái đặt điều rồi đăng đàn xin lỗi là được sao?

Chưa kể, Đàm Vĩnh Hưng là thầy của Phan Ngọc Luân, chí ít là từng dẫn dắt anh trong cuộc thi Giọng Hát Việt 2012. Một chữ là thầy, nửa chữ cùng là thầy, ngày nhà giáo Việt Nam mới qua được ít lâu, chưa biết đúng ngày ấy Ông hoàng Nhạc Việt có được học trò tặng quà gì chưa. Chỉ biết là 1 ngày sau, món quà của Luân dành cho anh mà cả triệu người Việt Nam cùng biết đến chắc chắn là nguyên mâm phốt tối ngày Rằm mang tên “trò ngủ với thầy”.

Không rõ sự nổi tiếng trong chốc lát có đáng để Phan Ngọc Luân phải chà đạp lên cả uy tín và danh dự của thầy mình hay không, chỉ biết là đến thời điểm này, công chúng chỉ nhắc đến scandal Phan Ngọc Luân như một trò hề non nớt.

Chuyện đến tai, thầy cáu, Luân cũng xin hàng. Hôm sau anh ca sĩ phải xin lỗi trực tiếp đến Mr. Đàm bằng bài sớ dài mấy trăm chữ với đầy chấm với phẩy, thiếu đủ các ý nhưng lại thừa mứa nội dung. Đỉnh điểm, anh không quên gài thêm dữ kiện truyền thông nữa, rằng: “Anh Hưng thích ai thì Luân nghĩ chắc các bạn cũng biết đó là một nữ ca sĩ nổi tiếng lắm”. Một lời xin lỗi dường như không hề có sự chân thành, và tiếp tục mang tính vụ lợi khi từ khoá MV liên tục được cài vào cùng thông tin tình ái của sư phụ.

Chiếc bàn mang tên “Tình thầy trò” cũng bị Phan Ngọc Luân mạnh mẽ lật tiếp.

Không tự tin vào năng lực của mình nên mới phải bày trò để kiếm chút “fame”?

Tiếp đó, sự việc này của Phan Ngọc Luân còn là sự xúc phạm đến nghề, đến những nghệ sĩ đang còng lưng cống hiến mồ hôi, máu và nước mắt cho nghệ thuật.

Cái nghề làm nghệ thuật vốn dĩ đã lắm thị phi. Nhiều khi người ta kháo nhau thôi đừng vào giới nghệ thuật, nhiễu nhương và không lành. Hàng bao nhiêu nỗ lực chỉ để khán giả có thiện cảm hơn với ngành nghệ thuật giải trí, để không có những ông bố bà mẹ cấm cản con cái học năng khiếu, học hát, học diễn chỉ vì cái phức tạp mà nghề đem lại. Thế nhưng, mọi cố gắng bị xô đổ vì một nam ca sĩ muốn nổi tiếng bằng đường tắt. Không biết với sự việc này rồi, Phan Ngọc Luân nếu nổi tiếng có cảm thấy hổ thẹn với các anh chị em đồng nghiệp?

Chiếc bàn mang tên “Nghề” nằm úp một góc, cũng nhờ anh ca sĩ nổi danh sau bằng một giấc ngủ nọ.

Quá thiệt thòi cho những người làm nghệ thuật chân chính, nếu chỉ vì một vài sự vụ như thế này mà khán giả nhận xét: “Giới nghệ sĩ bây giờ toàn chiêu trò!”

Coi thường khán giả, coi thường thầy mình, coi thường lương tâm nghề nghiệp chưa đủ, nạn nhân tiếp theo bị Phan Ngọc Luân coi thường, hoá ra lại chính là bản thân anh.

Cách đây hơn 10 ngày, Phan Ngọc Luân lồm cồm ngoi lên mặt báo với câu chuyện muôn thuở: Đại gia, tình tiền – câu chuyện thường trực ở các nghệ sĩ nữ, thi thoảng với các nghệ sĩ nam. Tuy nhiên, Phan Ngọc Luân chẳng phải nữ hoàng nội y, cùng không có sản phẩm gì gọi là có khả năng nhớ mặt, thế nên chẳng ai quan tâm đến chiêu này của nam ca sĩ vô danh hết.

Có lẽ vì chiêu này không đủ tác dụng, Phan Ngọc Luân mới tiếp tục “chia sẻ” câu chuyện hot hơn, góp mặt là cái tên mang sức hút dư luận hơn, và chủ đề gây sốc hơn hẳn: Tình yêu đồng giới.

“Khi mình đụng chạm, bá vai anh Hưng, cảm giác cứ lớn lên mãi, nó không dừng lại được. Rồi Luân nghĩ là chết rồi chẳng lẽ bây giờ mình thích đàn ông sao, chẳng lẽ giới tính mình thay đổi sao. Luân đã từng cho rằng đấy chỉ là cảm xúc thoáng qua, mình đã cố coi như nó bình thường, song đến lúc ngủ chung, cái cảm xúc ấy lại không kiểm soát được, không kiềm chế được.”

Hết được nữ đại gia tán tỉnh đến việc thân mật đồng tính với người thầy dẫn dắt mình. Chắc Luân đang muốn dư luận thắc mắc: Rốt cục Luân thẳng hay nghiêng? Nhưng không. Khán giả không quan tâm, khán giả đủ tỉnh táo để biết rằng đây thực chất là một trò lố. Và Luân cũng không tôn trọng chính mình khi tự lôi bản thân ra làm chủ đề bàn tán theo hướng tiêu cực.

Chiếc bàn mang tên “Bản thân” Phan Ngọc Luân cũng lật nốt cho đủ bộ.

Đúng như những gì Luân mong muốn, hiệu ứng truyền thông khủng khiếp cuối cùng cũng chạy đủ, khắp nơi người ta nhắc đến Phan Ngọc Luân như một chủ đề thật hot, chỉ có điều nó được xếp vào bộ sưu tập các câu chuyện nực cười nửa cuối năm 2018, chứ chẳng được rình rang, nhiều tình tiết thót tim như xem Diên Hy Công Lược Showbiz kiểu “An ơi đừng lấy chồng chị” vẫn đang rần rần mỗi tuần ra một số kia.

“Lợi thì có lợi, nhưng răng không còn” có lẽ là câu chính xác nhất để nói về sự việc lần này của Phan Ngọc Luân

>>Đàm Vĩnh Hưng tự viết một danh sách rất dài những kẻ thù, khẳng định: “Sẽ có một ngày xoá sổ từng người một!”

Loading...