VIỆC “CỐ ÉP ÁN” CHO TÀI XẾ CONTAINER ĐÂM XE INOVA ĐI LÙI TRÊN CAO TỐC CÀNG NGÀY CÀNG GAY CẤN…

Thẩm phán Chủ Toạ phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án này là Bà Nguyễn Thị Nga.

Thông tin này lại “Vô tình” trùng khớp với một người cũng tên là Nguyễn Thị Nga bị Trường Đại Học Luật thu hồi Bằng.

Ngày 07/09/2017 Ông Lê Tiến Châu – Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội kiêm Thứ trưởng Bộ Tư pháp – vừa ký Quyết định số 2673/QĐ-ĐHLHN thu hồi bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đối với bà Nguyễn Thị Nga (SN 19/7/1976 tại Thái Nguyên), tốt nghiệp năm 1998 chuyên ngành Tư pháp, hạng Trung bình, số hiệu bằng B36704.

Văn bản do ông Nguyễn Văn Chung – Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên gửi Ban giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết bà Nguyễn Thị Nga đang có đơn tố cáo với nội dung sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả.

Trong công văn trả lời TAND tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định, bà Nguyễn Thị Nga “Thi trượt” tại kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 tại Hội đồng thi trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ (nay là tỉnh Thái Nguyên).

Kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra ngày 3/6/1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga (học sinh Trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ) đạt 6 điểm môn Văn, 2 điểm môn Hoá học, 4 điểm môn Toán học và 5,5 điểm môn Nga văn. Tổng điểm thi của thí sinh Nguyễn Thị Nga là 17,5 điểm. “Với kết quả thi như vậy, thí sinh Nga không thể được cấp Bằng tốt nghiệp PTTH”- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh.

TAND tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với Sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ.

“Qua xác minh thấy các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải của bà Nguyễn Thị Nga”

Theo giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà có làm đơn phúc khảo bài thi, sau đó được cấp 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để bà Nga đăng ký dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bà Nga đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội và đến ngày 2/4/1999 được Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật.

“Số hiệu văn bằng tốt nghiệp cử nhân Luật và Bảng ghi kết quả học tập do Trường Đại học Luật Hà Nội cấp cho bà Nguyễn Thị Nga sẽ không còn giá trị kể từ ngày ký quyết định này (7/9/2017)”- quyết định của ông Lê Tiến Châu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội nêu rõ.

THEO THÔNG TIN MỚI NHẤT

Bà Nguyễn Thị Nga đã bổ xung bằng Tốt nghiệp PTTH năm thi đỗ là 2018 và đã nộp cho Đại Học Luật để xem xét nhưng đã bị “Bác” thẳng thừng vì không ai dùng bằng Tốt nghiệp Cấp 3 năm 2018 để đủ điều kiện công nhận cho bằng Đại Học năm 1998.

Nếu thông tin trên là xác thực thì ngoài việc Bà Nga vi phạm quy định và pháp luật. Thì người vẫn để bà Nga tham gia xét xử vụ án thì thật tình là tự coi mình là “Củi” gộc.

Trong tiết trời hanh khô này thì mệt mỏi lắm và khéo Thái Nguyên sẽ bùng cháy chứ không còn “ĐÃ THÁI MÀ VẪN CÒN NGUYÊN ĐÂU”

Nguồn tin đang được xác minh và làm rõ

Loading...