Khi bạn hỏi một ai đó về nơi họ so sánh giá trị của cryptocurrency và ngay lập tức bạn nhận được câu trả lời là “Coinmarketcap” (CMC). Đây là một trong những trang web kiểm tra thông tin về thị trường cryptocurrency phổ biến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, CMC vẫn tồn tại những hạn chế khi quá phụ thuộc vào kho dữ liệu tập trung khiến nó dường như đang đi ngược với các nguyên tắc của hệ sinh thái phân tán. Sau đây là một số trang web so sánh có thể coi là những sự lựa chọn thay thế khả thi cho CMC.

8. Onchainfx

 

Onchainfx là một trang web cung cấp phạm vi dữ liệu lớn hơn bất kỳ một trang web so sánh tiền điện tử nào khác. Với Onchainfx, bạn có thể theo dõi dữ liệu của 2050 đồng coin trên thị trường (để tính toán giá trị tương lai của nó), tỉ lệ phần trăm được phát hành, ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) và giá cả trong quá khứ. Ngoài ra, nó còn có khả năng so sánh những chuyển động của hai tài sản cạnh nhau. Số vốn hóa của Bitcoin chiếm bao nhiêu thị trường luôn được đặt ở phần đầu trang để bạn dễ dàng nhìn thấy, và thậm chí bạn có thể tìm kiếm Vladimir Club Cost – chi phí để mua 1% của 1% tổng nguồn cung. Tuần này, Onchainfx đã bổ sung thêm một checkbox ở bên lề phải và gọi nó là “Price if Normalized BTC Supply”– hay còn gọi là giá trung bình Bitcoin.

7. Coincodex

Coincodex có mô hình hoạt động khá giống CMC, nhưng có một giao diện rõ ràng hơn và mặt hình ảnh tốt hơn. Ví dụ bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm dựa trên hiệu suất của những cryptocurrency trong khoảng thời gian từ 24 giờ cho tới một năm, và trang web cũng có một số hướng dẫn hữu ích về cryptocurrency cho người mới bắt đầu. Twitter của Coincodex cũng là một nguồn tin đáng để theo dõi khi nó cung cấp những mẩu tin thú vị về thị trường và những lời khuyên hữu ích về một số Altcoin mới nổi.

6. Cryptocompare

Cryptocompare được coi là cửa hàng một điểm đến (one-stop-shop) cho tất cả mọi thứ liên quan đến thị trường tiền mật mã. Bạn có thể xem thứ hạng các đồng tiền điện tử và sàn giao dịch, và khối lượng giao dịch gần đây được hiển thị theo thời gian thực. Các đồng coin được lọc bằng loại bằng chứng hoặc các thuật toán, và bạn có thể xem thông tin đào hoặc đọc những nhận xét về các ví. Ngoài ra, Cryptocompare còn có một diễn đàn và hệ thống bình luận, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thái độ của cộng đồng với những đồng coin đa dạng trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

5. Bitinfocharts

Bitinfo là một mớ lộn xộn, nhưng nhìn chung đó là sự phát triển, đây là một trang web so sách cực kỳ hữu ích. Nó hiển thị số lượng giao dịch được gửi đi và giá trị trung bình của chúng cho tất cả những đồng cryptocurrency lớn. Nó cũng cung cấp dữ liệu về thời gian tạo block và các ví tiền, bao gồm cả danh sách những ví giàu có và sự phân bố của cải. Bitinfo thậm chí còn cung cấp chi tiết về mức độ hoạt động của mỗi đồng coin trên Github, giúp người dùng nhận biết dự án nào vẫn đang trong quá trình phát triển, dự án nào mới được gieo mầm.

4. Coincheckup

Coincheckup cung cấp thông tin như một nền tảng nghiên cứu crypto với dữ liệu thông thường nhưng bổ sung thêm những thông tin về chỉ số ROI trung bình mỗi ngày và mức độ biến động trong tuần hoặc tháng trước đó.

3. Coingecko

Coingecko cũng có là một trang web hoạt động tương tự như CMC nhưng có thêm vào một vài tính năng độc đáo. Khả năng lọc cryptocurrency dựa trên thuật toán băm của chúng rất hữu ích cho các thợ đào và chúng cũng có danh sách liệt kê các ICO sắp ra mắt.

2. Coincap

Coincap.io là một trang so sánh không quá khác so với mô hình của CMC, sự khác biệt của nó là cập nhật Shapeshift theo thời gian thực. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy hơi chóng mặt một chút, nhưng với độ chính xác lên tới từng giây thì nó thực sự là một nguồn lực hữu ích.

1. Coinlib

Coinlib có hình thức giống với một trang so sánh crypto bình thường nhưng nó có thêm một tính năng rất tiện lợi. Bạn có thể lựa chọn so sánh bốn loại tài sản mật mã song song và chồng lên nhau qua một biểu đồ đơn lẻ.

Có thể coi Coinmarketcap là “Google” của thị trường cryptocurrency. Sử dụng những tiện ích của nó là tốt, nhưng đừng chỉ dựa vào một mình nó – khi mà bạn có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời khác để so sánh những đồng coin.

Loading...