1. Phân tích:

Nhóm Hacker Anonymous thế giới đang mở chiến dịch tấn công IS trên toàn thế giới, họ đang bóc tách lớp mặt nạ của IS để cung cấp cho các chính phủ thể giới có cách phòng ngừa sự tấn công của IS. Mềnh cho đây là việc làm cộng đồng xã hội giúp đỡ các chính phủ và đặc biệt là Paris mới vừa bị thảm họa. 

Vậy đấy, nhóm tự nguyện và hầu như được cộng động IT thế giới đón nhận nồng nhiệt. ( tất nhiên cái này chỉ là 1 phía thôi ) nhưng nhìn chung hành động của Anon lần này được hưởng ứng rất tốt. Nhưng ở đâu đó thế giới này có những kẻ gọi là tự sướng để được nổi tiếng. 

Nhóm này tự xưng là New King. Tiếc thay rằng nhóm này lại xuất phát từ quê hương Con Rồng Cháu Tiên VN – Trưởng nhóm là tện là ” Hip “

Nhóm này đã dùng chương trình DDOS The Hulk + koding để tấn công trang webchat.anonops.com

Theo lệ bất thành văn thì các hacker trên thế giới họ sẽ tạo nên 1 kênh chát riêng cho nhóm gọi là IRC 

Vậy IRC là gì ?????

” Theo CEH: IRC là tên viết tắt của Internet Relay Chat. Đó là một giao thức được thiết kế cho hoạt động liên lạc theo kiểu hình thức tán gẫu thời gian thực (ví dụ RFC 1459, các bản update RFC 2810, 2811, 2812, 2813) dựa trên kiến trúc client-server. Hầu hết mọi server IRC đều cho phép truy cập miễn phí, không kể đối tượng sử dụng. IRC là một giao thức mạng mở dựa trên nền tảng TCP (Transmission Control Protocol – Giao thức điều khiển truyền vận), đôi khi được nâng cao với SSL (Secure Sockets Layer – Tầng socket bảo mật).

Một server IRC kết nối với server IRC khác trong cùng một mạng. Người dùng IRC có thể liên lạc với cả hai theo hình thức công cộng (trên các kênh) hoặc riêng tư (một đối một). Có hai mức truy cập cơ bản vào kênh IRC: mức người dùng (user) và mức điều hành (operator). Người dùng nào tạo một kênh liên lạc riêng sẽ trở thành người điều hành. Một điều hành viên có nhiều đặc quyền hơn (tuỳ thuộc vào từng kiểu chế độ do người điều hành ban đầu thiết lập ) so với người dùng thông thường. ” 

Anon đã kết nối cộng đồng với hình thức này để liên lạc lấy thông tin và tài liệu cho nhau – nhưng theo điều luật của họ thì cứ trong 2 tuần thì họ sẽ chuyển địa chỉ IP và domain 1 lần đề phòng hờ sự cố bị sờ gáy. 

Đây là nội dung chát trong IRC của Ano 

Như các bạn thấy, chát kênh IRC là quá cổ điển, vì nó là kênh liên lạc giống như điện thoại bàn ấy. Cho nên chả ai lại đi bảo mật hay mất thời gian lại đi phòng thủ cái được gọi là cộng đồng thế giới ủng hộ cả.

Ai lại đi chống đối với việc làm mà cả thế giới cho là đúng này ??? chỉ có những kẻ ghen ăn tức ở mới muốn tấn công để mong được nổi tiếng mới attack vào đây. 

Họ ( New King ) muốn làm gì ??? 

Nổi tiếng – lấy số trog thế giới ngầm —-> để làm gì ??? —-> tăng rank giá trị giao dịch và được kính trọng trong thế giới UG tối tăm và lạnh lẽo.

Chúng ta quay lại và đặt câu hỏi ??? 

Anonymous Phisher là ai ??? 

Theo đúng điều lệ ngầm của Anonymous toàn thế giới thì họ nghiêm cấm tuyệt đối các thành viên tự thay mặt nhóm và tự động đăng bài theo dạng cá nhân, và học nghiêm cấm các thành viên không được trả lời dưới bất kỳ hình thức nào – chỉ duy nhất được 1 người tự do trả lời cho giới truyền thông và và cộng đồng đó chính là admin của nhóm hoặc do admin chỉ định. 

Vậy một lần nữa acc Anonymous Phisher là ai mà có thế đứng ra chỉ đích danh là nhóm Newking của VN ??? 

Theo các bạn thì Anonymous rất là thần thánh – họ có thể tra ra mọi thứ sao ??? DDOS là một biện pháp tấn công cùi bắp nhất nhưng nó là biện pháp an toàn nhất cực kỳ khó để phát hiện ra ai đứng đằng sau.

Theo mô tuyết thì sau khi nhóm Newking ddos vào trang IRC của Anon thì lạ cái là Anon vẫn im hơi lặng tíếng. Vì hằng ngày có đến hơn 1.000 lượt ddos vào kênh IRC, không lẽ mỗi lần bị ddos là cứ lên ầm ầm thumbs up. 

Nhưng không – Anon họ không im lặng, họ quyết định lựa chọn trong hàng tá nhóm hacker của thế giới và nhóm hacker VN được lựa chọn. 

Và Phisher ở địa chỉ https://twitter.com/pseudo_phisher đã đăng trên trang cá nhân khẳng định tìm thấy thủ phạm là một nhóm thanh niên Việt Nam gọi là The New Kings và nêu 1 số nickname cũng như info thành viên:

| PT2K2 | AK2K | BN12 | NTAK666 | NTT2704 | | T4K3R | NTT3005 | Khanhbin | EzsKey | Kid1412 | Space | Truy.n K-ve | DC2K | NQT2K | DC27K2 | NolifeVN |

Ok – sau khi Phisher đăng các dòng thông tin này lên thì chỉ sau hai ngày – Phisher đa giật mình với con số ” 700 followers in 2 days why ” và bây giờ 1214 follwers.

*** Chúng ta sẽ đặt dấu chấm hỏi rất lớn như sau: Tại một Anon trước khi sự kiện xảy ra thì lượt followers chỉ có lèo tèo vài ba cái ( theo đúng tâm linh nhà Anon thì phải trên 1.000 nó mới đúng là Anon ) vậy mà anh Phisher là ai ??? có phải là Anon thật sự hay không hay chỉ là kẻ mạo danh các siêu anh hùng để được nổi tiếng. 

Tiếp tục đặt câu hỏi: cớ tại làm sao trang IRC vừa bị ddos xong là nhóm hacking new lại đi lên trang Twitter của Phisher la làng ở trên đó mà méo phải là FB – Zing hay Thiên Địa. Và ngược đời cái là đi la làng cho thằng có cái FL ít xịt vài ba cái FL, cũng rãnh Shy 

Đặt câu hỏi tiếp: Newking đã tâm sự cho Phisher là chính họ đã ddos sập iRC, ngộ đời cái là vừa tâm sự xong thì các nhà truyền thông VN làm như biết trước hay sao đó liên tục cập nhật các thông tin từ Phisher mà méo quan tâm là Phisher là ai – họ chỉ gắn cái mác Phisher = Anon. Tại cớ làm sao mà các nhà truyền thông VN lại nhay biến đến vậy – ai đã gửi mail cho họ và tự đánh bóng PR cho cái acc Phisher và luôn cả nhóm Newkings. – Chơi ngu lấy tiếng Shy 

===> Rất nghi ngờ Acc Phisher cũng là của Newking 

Lúc này các báo mạng Việt Nam đã giật ngay những tít vô cùng shock như “học sinh trung học Việt Nam tấn công webchat của Anonymous”, … và đưa nhóm này lên đến đỉnh cao của nổi tiếng, nghe đâu VTV cũng lên sóng. 

Tôi sẽ không bóc tách các thành viên trong nhóm TNK (The New Kings) tôi chỉ đi tổng quát. 

*Nhận xét nhỏ: Đây là những thành viên trẻ nhất trong nhóm TNK. Trước đó các em hổ báo lắm, nhưng từ khi thông tin các em bị các thành viên trên diễn đàn CEH đăng suýt đủ lên CEH và được gần 6000 người đọc bài (gồm cả bạn đọc không phải member của CEH), đến nay chỉ còn Dương Đoàn để facebook mở, Phước Thành để facebook ở chế độ bạn bè mới xem được bài viết, các thành viên còn lại đều đã khóa facebook.

2. Đánh giá về nghi vấn webchat của Anonymous bị TNK tấn công DDoS:

– Đầu tiên, Phisher không phải thành viên chính thức của Anonymous trong #OpParis đang diễn ra trên twitter. Các thành viên chính thức đều sử dụng @OpParis để đăng tin, trả lời, … Như đã biết Anonymous là tổ chức không có ai đứng đầu, mọi thành viên đều có quyền hành ngang nhau, họ đứng lên và kêu gọi các hacker toàn thế giới cùng thực hiện chiến dịch tấn công mạng với IS. Do đó có một thông tin quan trọng đầu tiên cần đính chính, Phisher chỉ là một thành viên tham gia sự kiện #OpParis, không phải là thành viên chính thức của Anonymous.

– Sự khẳng định của Phisher chỉ dựa trên việc ở Việt Nam inbox lăng mạ anh ta và nhận trách nhiệm cho vụ DDoS. Ngoài bức ảnh có facebook tên Dương Nguyễn (kiểm tra cho thấy đây là facebook clone được lập nhằm thể hiện sự anh hùng bàn phím). Tài khoản twitter của Phisher ban đầu không có ai follow và bây giờ đã lên tới gần 1000 followers.

Phisher tìm được một số thông tin về mấy bạn 200X cũng như email và dấu hiệu cho thấy chúng là học sinh trung học (nước ngoài high shool: là trường trung học, còn việt nam phân biệt ra THCS và THPT) và hỏi các follower dịch hộ sang tiếng Việt. Tại sao Phisher cần phải làm vậy?

Tại sao Phisher theo dõi các tin tức đăng trên Zing New để phát hiện ra được tin về mấy bạn 200X? Tại sao đăng thông tin người ta lên mạng, đưa lời chỉ trích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh hacker Việt Nam nói chung, người Việt Nam nói riêng mà cuối cùng lại comment trên twitter là: “xin đừng gọi cảnh sát, không muốn ai bị bắt”? Vậy ta đã có đủ dấu hiệu và yếu tố để nghi ngờ lời nói của Phisher và đặt dấu hỏi cho mục đích của hành động này.

– Như đã biết các bạn 200X này được tham gia vào TNK để mang cái mác “hacker” đi khoe mẽ thiên hạ. Ở tuổi còn ăn học kiến thức trên trường lớp thì các em tuy kiến thức sách vở, kinh nghiệm sống và đạo đức con người chắc chắn là chưa nắm vững, nhưng các em vẫn lên mạng thể hiện ta đây là hacker thiên tài ẩn dật, giờ quyết định tái xuất giang hồ, thanh trừng các nhóm hacker đình đám thế giới.

3. Kết:

– Đích thân bộ trưởng bộ Công an, đại tướng Trần Đại Quang đã chỉ đạo cần xử lý nghiêm khắc các trường hợp mạo danh IS, có các hành động nhằm kích động gây chiến tranh, … Hành động mạo danh IS để tấn công các website là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, và có thể sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự. Cũng may, các em 200X không đủ khả năng vào tù này chỉ có thể “tự sướng” bằng cách tự deface chính website của mình.

– Mong các hacker Việt Nam hãy khôn ngoan đứng ngoài cuộc, quan sát và học hỏi, không nên để đôi tay nhanh hơn cái đầu, hành động bốc đồng trước khi suy nghĩ.

– Kính mong các bậc phụ huynh nên có các biện pháp quản lý và giáo dục con em mình, không nên để các em lãng phí việc học tập vào những thứ mơ ảo như vậy. Hacking – tìm tòi, học hỏi, sáng tạo thì rất tốt, nhưng “ảo tưởng” , “nhận vơ” – thì lại không nên chút nào.

– Mong các báo mạng không nên đưa những thông tin chưa qua xác minh, kiểm chứng và giật tít như vậy, bên cạnh việc khiến các em 200X ảo tưởng việc tự deface website do chúng tạo là “hack được Anonymous” sẽ khiến người đọc đánh giá sai về Việt Nam.

– Cuối cùng, mong các bạn chia sẻ bài viết để mọi người biết được sự thật và có cách nhìn đúng đắn nhất về sự việc đã và đang diễn ra.|

Nguồn: tangodown | CEH vn

Loading...