Trưa ngày 20/11/2015, Yeah1 – kênh thông tin dành cho giới trẻ Việt đã bị tấn công. Theo đó, một số người dùng truy cập bài viết: Hacker Việt bị nghi ngờ tấn công webchat của anonymous trên Yeah1.com đã phát hiện một hộp thoại hiện ra với thông điệp: 

Trích dẫn:
Checked Hi Da 
Xin đừng viết bài báo giống bên News Zing
hãy cung cấp thông tin chính xác nhất

 

Được biết đây nhân vật mang tên Hi Da đã chèn một đoạn javascript vào thẻ meta của trang này, đây rất có thể là hình thức tấn công XSS đã quá quen thuộc với giới Hacker cũng như các chuyên gia bảo mật.

Cũng trong buổi trưa cùng ngày, tại Fanpge Anbu Team Hacking – Coding – Security trên mạng xã hội Facebook, nhóm “Hacker” này cũng đăng tải thông tin cảnh báo yeah1.com kèm theo bức ảnh chứng minh nhóm đã đạt được quyền quản trị cao nhất trên server của Yeah1. Được biết Hi Da là một bạn trẻ người Việt và nhóm Anbu Team cũng là một nhóm các bạn trẻ yêu thích Hacking và Security tại Việt Nam.

Việc nhóm này có được quyền quản trị cao nhất trên server yeah1 chứng tỏ rằng tất cả các website khác nằm trên server đều có nguy cơ bị tấn công. 

Hiện Yeah1 chưa có bình luận gì về vụ việc. Vụ tấn công này xảy ra trong bối cảnh gần đây xảy ra liên tục các vụ “làm loạn” đình đám trên mạng liên quan tới các bạn trẻ học sinh cấp 2 cấp 3 tại Việt Nam. Hi vọng rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng sẽ mạnh tay hơn trong việc xử lý các “hacker” này nhằm mang lại một không gian mạng Việt Nam an toàn và trong sạch.

Nguồn: CEH vn

Loading...