Trong thông điệp phát đi của mình, IS tuyên bố Anonymous không thể hack được gì từ họ, nhưng vẫn hướng dẫn các thành viên của mình cách để tránh bị tấn công.

Một tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Telegram được cho là có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS vừa truyền đi thông điệp, đáp trả lời tuyên chiến của nhóm hacker Anonymous: “Việc đe doạ thực hiện các cuộc tấn công lớn nhằm vào IS của nhóm hacker Anonymous là ngu ngốc”.

Tài khoản này đặt câu hỏi “Họ sẽ hack những gì” và cho biết thêm, từ trước đến nay Anonymous chỉ có thể hack các tài khoản Twitter có liên quan đến IS và email.

IS coi lời tuyên chiến của Anonymous là ngu ngốc. Ảnh: Flickr.

Tin nhắn gửi đến những người theo dõi tài khoản Telegram còn bao gồm cả hướng dẫn để tránh những vụ tấn công mạng ngoài mong muốn: “Đừng mở bất cứ đường link nào nếu bạn không biết rõ nguồn gốc. Thay đổi Internet Protocol liên tục và không nói chuyện với người lạ trên Telegram hoặc Twitter”.

Thông điệp được phát hành bẳng cả tiếng Anh và tiếng Ả-rập này sau đó được gửi lại cho hàng loạt kênh Telegram khác có liên quan đến IS.

Trước đó, nhóm hacker Anonymous gửi thông điệp tuyên chiến tới IS hôm 16/11 bằng cách đăng tải một đoạn video trên kênh YouTube của mình, trong đó có đoạn: “Chúng tôi sẽ thực hiện các cuộc tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào các người. Hãy chờ đợi các cuộc tấn công mạng lớn chưa từng có. Tình trạng chiến tranh đã được ban bố. Hãy chuẩn bị tinh thần”. Lời tuyên chiến được gửi đi sau vụ khủng bố tại Paris hôm thứ 6 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương mà IS đã nhận trách nhiệm về mình.

Một nhóm gồm 8 tên khủng bố đã tiến hành bắt giữ con tin, mặc áo khoác tự kích nổ và bắn vào người dân vô tội tại nhiều địa điểm ở Paris vào tối thứ 6. 7 trong số 8 tay khủng bố đã chết. Cảnh sát vẫn đang truy tìm tên còn lại.

Anonymous – nhóm hacker khét tiếng bậc nhất thế giới – nhắm đến IS từ tháng 1 vừa qua, sau vụ tấn công khủng bố vào tạp chí Pháp Charlie Hebdo. Nhóm hacker này đã phát hiện ra nhiều tài khoản mạng xã hội có liên quan đến IS và đánh sập hàng loạt website cực đoan
.
Đức Nam / Theo Tri thức

Loading...