Các nhà chức trách bang New Jersey đã gửi một lệnh dừng và yêu cầu chấm dứt hoạt động cho các chủ sỡ hữu ICO được tài tử Steven Seagal hậu thuẫn, các tài liệu công bố ngày 7 tháng 3 cho biết.

Bản tóm tắt lệnh, do Văn phòng Chứng khoán bang New Jersey (BoS), cáo buộc các tổ chức đứng đằng sau Bitcoiin2Gen (B2G) vì “cung cấp chứng khoán không đăng kí và vì thế vi phạm luật chứng khoán”.

Động thái này diễn ra sau khi các cơ quan chức năng Mỹ như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) tuyên bố sẽ theo dõi chặt chẽ các dự án ICO.

SEC cũng đã từng cảnh báo về việc hậu thuẫn của các celeb cho các chương trình tương tự. Và như đã cảnh báo, việc diễn viên Seagal bí mật tham gia vào dự án Bitcoiin2Gen đã được nhấn mạnh trong lệnh của BoS.

“Trang web Bitcoiin không tiết lộ bất kì chuyên môn nào, nếu có, của Steven Seagal để đảm bảo rằng các khoản đầu tư Bitcoiin phù hợp với luật chứng khoán của các tiểu bang và liên bang”, trích lệnh gửi cho Bitcoiin2Gen.

“Thêm vào đó, không có thêm thông tin gì về tính chất, phạm vi hoạt động và lượng tiền thưởng đổi cho công xúc tiến các khoản đầu tư Bitcoin của Steven Seagal.”

Một ngày trước khi lệnh này được ban bố, ngày 7 tháng 3, Seagal đã tweet rằng “đồng tiền điện tử B2G sẽ sớm được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu.” Thế nhưng tới giờ, cộng đồng tiền thuật toán vẫn chưa nghe thêm tin tức gì từ vị diễn viên này.

Các nhà chức trách liên bang đã dần siết chặt quản lý hơn với các dự án “núp bóng” ICO và những công ty liên quan trong năm 2018 này.

Vào 2 tháng đầu năm nay, các nhà chức trách của bang Texas và New Jersey cũng đã gửi các yêu cầu tương tự đến AriseBank và Bitstrade.

Loading...