Sự phát triển nhanh chóng của internet đã dẫn tới sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử và chuỗi cung ứng toàn cầu. Theo ước tính năm 2016, chỉ riêng thị trường thương mại điện tử trị giá hơn 1.86 nghìn tỷ USD, dự kiến doanh thu từ thương mại điện tử sẽ vượt 5 nghìn tỷ USD trước năm 2021. Dù những tiềm năng phát triển lớn trong những năm tới, thương mại điện tử gặp phải không ít những thách thức như phần lớn thị phần thuộc về các ông lớn, tình trạng gian lận thương mại do thiếu cơ chế giảm sát trong môi trường ảo. Dự án ICO Omnitude được sáng lập với mong muốn giải quyết những vấn đề trên bằng việc ứng dụng công nghệ Hyperledger.

MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

Hiện tại lĩnh vực điện tử thương mại còn khá nhiều những thách thức. Một trong số đó là tình trạng giả danh, chiếm đoạt tài khoản hoặc sử dụng trái phép các thẻ tín dụng để thực hiện mua hàng. Ngoài ra cơ chế cơ chế giao nhận hàng – tiền hoạt động không hiệu quả gây thiệt hại cho cả người tiêu dùng và người bán. Một trong những tình trang phổ biến nhất là việc làm giả các nhận xét mua hàng nhằm tăng danh tiếng của các cửa hàng, nhiều đối thủ thực hiện các nhận xét giả nhằm hạ bệ đối thủ cạnh tranh, những điều này tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh.

Mô hình hệ sinh thái Omnitude

Để giải quyết vấn đề này dự kiến Omnitude sẽ cung cấp mỗi người dùng một tài khoản định danh duy nhất cùng giải phát đánh giá danh tiếng người bán được lưu trữ trên công nghệ blockchain. Tất cả những thông tin của người dùng sẽ được lưu trữ trên mạng blockchain, khi họ thực hiện bất kỳ những giao dịch gì với người bán, danh tính cùng với thông tin của họ sẽ được xác nhận và giao dịch sẽ được hiện một cách nhanh chóng. Để giảm chi phí giao dịch, Omnitude sẽ sử dụng giải pháp thanh toán trên công nghệ blockchain nhằm giảm chi phí của tất cả các giao dịch trong hệ sinh thái.

Hệ sinh thái Omnitude dự kiến sẽ được xây dựng trên công nghệ blockchain Hyperledger với đồng tiền sở dụng trong hệ sinh thái Ecom là đồng ERC20. Để sử dụng các giải pháp phần mền liên quan trong hệ sinh thái, người bán hàng buộc phải sử dụng đồng Ecom. Đối với khách hàng họ có thể chọn tiền phát định hoặc đồng Ecom tuy nhiên khi sử dụng tiền phát định họ sẽ phải chịu một khoản phí chuyển đổi. Ngoài ra đồng ecom cũng được sử dụng thể thưởng cho các nốt trong hệ thống, tăng cường hiệu năng và tính bảo mật của hệ thống.

THÔNG TIN CHI TIẾT ICO

 • Tên token: ECOM
 • Tổng cung – 100,000,000
 • Giá token (Pre-sale) – 1 ECOM = $0.40
 • Giá token (ICO) – 1 ECOM = $0.46
 • Hard cap – $23m (50m ECOM)
 • Thời gian bắt đầu ICO – Q1 2018
 • Phân phối token: Nhóm phát triển 12%, nhà đầu tư 55%, quỹ phát triển Omnitude 33%

NHÓM PHÁT TRIỂN

Nhóm phát triển gồm 9 thành viên chính trong đó có 3 chuyên gia lập trình. Những thành viên nổi bật trong nhóm bao gồm:

 • Chris Painter, Founder & CEO đã có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vự thương mại điện tử, là CEO của công ty Pixel by Pixel, một công ty chuyên về thiết kế và marketing online.
 • Robert Belgrave, là đồng sang lập dự án, anh có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hosting, hiện tại làm giám đốc điều hành của công ty hosting wirehive, từng làm cố vấn cho dự án Dadi.
 • Nhóm kỹ sư lập trình: Nhóm này có 3 thành viên Benjamin Van Every, chuyên gia về blockchain bằng thạc sỹ vật lý tại Oxford, James Worthington, chuyên gia về Hyperledger giám đốc bộ phận phân tích tại công ty Edgewater Ranzal trong 3 năm, kỹ sư giải pháp tại Turner Broadingcasting System trong vòng 8 năm.

Ngoài ra nhóm tư vấn gồm 8 thành viên từ nhiều lĩnh vực như pháp lý, bảo mật, blockchain… Nhìn chung nhóm phát triển gồm nhiều chuyên gia từ nhiều lĩnh vực phù hợp cho dự án, tuy nhiên không quá mạnh.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

 • Quý 1/2018: Phát hành bản Alpha của Hyperledger Stack, phát triển hoàn thành phiên bản beta clients, tham gia quý Hyperledger foundation.
 • Quý 2/2018: Thông báo đối tác công nghệ, phát triển giai đoạn 1,2, kiểm tra đối với nốt Hyperledger.
 • Quý 3/2018: Thương mại hóa sản phẩm, phát triển mô hình quản trị và hoạt động cho sản phẩm
 • Quý 4/2018: Hoàn thành giai đoạn kiểm thử sản phẩm , phát hành sản phẩm giai đoạn 1, bắt đầu phát triển giai đoạn 2

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Điểm mạnh của dự án

 • Dự án tiếp cận thị trường tiềm năng, theo báo cáo của tạp chí Market Research thị trường thương mại điện tử ước tính sẽ đạt doanh thu trên 4 nghìn tỷ USD trước năm 2020.
 • Dự án đã có sản phẩm hoàn chính đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến sẽ phát hành mainnet trước khi thực hiến bán ra công chúng
 • Dự án có hype tốt theo kiểm tra trang web có lượng truy cập khoảng 1000 người/ngày, hiện tại telegram có 16,900 người, 11,000 người theo dõi trên twitter.
 • Hardcap dự án không quá lớn 23 triệu USD trong đó dành chủ yếu cho crowdsale, giai đoạn presale bán hết khá nhanh đây là một điểm cộng lớn cho dự án.

Điểm yếu và thách thức

 • Lĩnh vực thương mại điện tử khá phổ biến với các ICO, có nhiều giải pháp gần tương tư, làm cho cạnh tranh trong lĩnh vực này khá khốc liệt
 • Thực hiện bonus trong giai đoạn presale khá nhiều, sẽ ảnh hưởng phần nào đến nhà đầu tư trong giai đoạn crowsale.

KẾT LUẬN

Dự án ICO Omnitude là dự án ICO có hype tốt, có hardcap không quá cao, tuy nhiêm tham gia vào lĩnh vực có sự cạnh tranh lớn, nên tiềm năng dự án ICO Omnitude được đánh giá ở mức vừa phải.

XEM THÊM THÔNG TIN

Website: https://omnitude.tech/
Telegram: https://t.me/joinchat/GvyX0g8PC7_JsyUu0fruUw
Twitter: https://twitter.com/Omnitudeorg

Loading...