Chủ tịch Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton, đã bày tỏ những quan ngại của mình về các rủi ro pháp lý xoay quanh các dự án ICO.

Trong một phỏng vấn với Fox Business hôm thứ Ba, Clayton bình luận rằng ông là kiểu người “chuộng công nghệ” – song, ông cũng cho rằng các công ty không nên “lơ đi” các luật chứng khoán hiện hành, bất kể việc giao dịch token được thực hiện bí mật hay công khai.

Đáng chú ý, người đứng đầu SEC đã nhấn mạnh cách mà một số công ty mà đang chuyển sang mô hình gây quỹ bằng Blockchain sau khi gặp trục trặc với hình thức gây quỹ truyền thống, ông gọi xu hướng này là “rắc rối”.

Clayton nói trong một phỏng vấn:

Chúng tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp mà các công ty dường như gặp khó khăn khi tìm vốn theo phương thức truyền thống và sau đó chuyển sang ICO để có thể kiếm tiền. Việc kinh doanh của các công ty này không đổi, nhưng đó chỉ là một vỏ bọc để họ gây quỹ. Rất là rắc rối.

Chủ tịch SEC cũng lặp lại luận điểm của ông rằng nhiều token mà cơ quan ông xem xét lại đều có hình thức giống một chứng khoán.

“Nhiều trong những số ICO mà tôi đã xem xét cụ thể đều là chứng khoán,” Clayton nói. “Đó là những lời đề nghị kinh doanh có lời mà trong đó người tham gia ICO và mua token, có thể gọi là token hay chứng khoán là tùy ý, cơ bản đang đầu tư vào kinh doanh với lợi nhuận hứa hẹn trong tương lai.”

Cuối cùng, Clayton đã ngần ngại khi được hỏi SEC sẽ làm thế nào để thực thi các quy định của mình. Ông nói rằng có hai giải pháp cả công khai lẫn cá nhân cho các hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Mặt khác, Clayton đưa ra thông điệp cho các công ty có ý định mở bán token: “Chúng tôi vẫn đang theo dõi”.

Loading...