Chuyên mục này là ý kiến của các nhà lãnh đạo bên trong và bên ngoài ngành công nghiệp mật mã thể hiện quan điểm của họ, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những lời khuyên bổ ích. Chuyên đề bao gồm tất cả mọi thứ từ công nghệ blockchain, ICO, quy định cryptocurreny cũng như là sự chấp nhận của chúng trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Hoài nghi không phải là một điều xấu. Một sự hoài nghi lành mạnh ngăn cản mọi người chìm sâu trong những bối cảnh hiện hữu. Tuy nhiên, khi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (hội chứng FUD) chiếm lĩnh trong một lãnh thổ đổi mới này, nó có thể ức chế sự tăng trưởng tích cực. Đây là trường hợp đối với ICO.

Vào năm 2013, khi J.R Willett công bố khái niệm về ICO – một hệ thống gây quỹ, nơi các công ty bán token mới của họ và nhận lại Bitcoin hoặc Ether. Ngay lập tức, nó đã gặp phải sự hoài nghi của công chúng. Sự hoài nghi đó tăng lên khi các tiếng nói chính thống bước vào lĩnh vực blockchain để trừng phạt Bitcoin và làm mất uy tín của cộng đồng cryptocurrency.

Ngày nay, ICO vẫn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các phương tiện truyền thông, gây nên hiệu ứng tâm lý FUD. Sự tràn ngập các thương vụ ICO thật giả lẫn lộn trên thị trường cryptcourrency, điều này sẽ ngăn cản các dự án tích cực, hiệu quả và sáng tạo – những dự án đáng lẽ chúng nhận được sự chú ý xứng đáng.

Để ICO của bạn thành công, bạn cần phải chiến đấu với “lửa”. Công ty của bạn phải thật sự nổi bật so với khối lượng công ty cạnh tranh ngày càng tăng, loại bỏ sự hoài nghi, tăng cường và duy trì sự hỗ trợ cho cộng đồng của mình. Để đạt được điều này, bạn cần phải có chiến lược truyền thông thật sự tốt.

Tác giả thường xuyên gặp những người muốn nổi bật trong thế giới cryptocurrency. Tác giả cũng biết đa dạng nhiều bài quảng cáo từ thực tế đến kỳ quặc. Một câu hỏi siêng suốt: “Làm sao một dự án ICO có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và chiến đấu với FUD?” Các câu trả lời mà tác giả nhận được liên quan đến 3 khái niệm sau:

1. Có một thông điệp rõ ràng

Nếu bạn không thể giải thích được tầm nhìn của bạn với một đứa trẻ 5 tuổi, bạn không có một thông điệp rõ ràng.

Khoảng 95% các công ty nói chuyện với tác giả vướng mắc vấn đề này. Họ là những người thông minh, được hỗ trợ bởi những chuyên gia có kiến thức chuyên môn để giải thích dự án ICO cho họ. Ngược lại, phần lớn các nhà đầu tư ICO không phải là “chuyên gia” blockchain, họ đang tìm kiếm một bản tóm tắt ngắn gọn mà không có những thuật ngữ chuyên ngành.

Tương tự như vậy, các phương tiện truyền thông chính thống thường có sự hiểu biết mờ nhạt về khái niệm blockchain. Họ dễ dàng làm biến chất một dự án mà họ không hiểu.

FUD là một dấu hiệu của sự hiểu lầm giữa nhiều thông tin. Hãy xây dựng một cách để giải thích tầm nhìn của bạn trong 3 câu hoặc ít hơn, càng ít càng tốt.

2. Chủ động xây dựng cộng đồng

Nếu bạn không thoát ra những nhóm người hoài nghi, tiếng nói của họ có thể làm hỏng nỗ lực tiếp thị của bạn.

Không hành động là một trong những bất lợi lớn nhất đối với các dự án ICO mới. Các đội nhóm nghiên cứu blockchain thường tập trung xây dựng nền tảng mà quên thu hút cộng đồng của họ. Nếu bạn không công khai những thông tin tốt của dự án trước công chúng trong quá trình ICO, tiếng nói bên ngoài sẽ cướp đi thần thái và sự ủng hộ xung quanh dự án của bạn.

Tạo luồng thông tin ổn định và duy trì các kênh xã hội hoạt động thường xuyên, là nơi kết nối phương triện truyền thông, nhà đầu tư và những người đam mê dự án. Giữ kết nối với cộng đồng thông qua quá trình ICO, giải quyết các FUD với câu trả lời rõ ràng và rành mạch.

3. Thể hiện giá trị của bạn

Bạn phải tiến lên phía trước với sức ghì của những người hoài nghi cố gắng kéo bạn trở lại.

Sự thành công được chứng minh là cách nhanh nhất để giảm bớt chu kỳ FUD. Thật không may, nhiều ICO hoặc phóng đại hoặc không thông báo các mốc thành công quan trọng.

Trường hợp đầu tiên, các công ty gặp rắc rối khi họ thông báo sớm sự thành công, một quan hệ đối tác “tiềm năng” hoặc cột mốc mà họ chưa đạt được, điều này có thể phá hủy lòng tin của cộng đồng. Trường hợp thứ hai, một công ty không thông báo những chiến thắng mình đạt được sẽ xuất hiện sự trì trệ và mất đi sự quan tâm của cộng đồng.

Các dự án ICO có thể nâng cao “tiềm năng” của mình bằng cách luôn đặt ra các mục tiêu và sau đó công khai những thành tựu đạt được. Nếu bạn có thể thể hiện sự thành công của mỗi giai đoạn, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề FUD mà còn thu hút các nhà đầu tư mới đến với dự án ICO của mình.

Loading...