Tác giả: shortyrulz21
Ngày viết: 01/06/2013

Vài lời của dịch giả: 

Chào các bạn! Sau khi đọc xong bộ series dài tập Channel 543, chắc giờ mọi người cũng lười đọc mấy tryện dài dài nhiều chữ lắm rồi nhở? Nên để đổi không khí, kì này mình sẽ giới thiệu tới mấy bạn một bản dịch về những trò “Cầu hồn” mới – trên cơ bản thì mấy “Nhân vật chính” trong trò cầu hồn này đa phần là quốc tịch Mỹ – sinh sống và “làm việc” tại Mỹ – nhưng nếu có ai trong các bạn “thử” làm theo và tài trợ vé máy bay cho mấy VIP này sang thăm Việt Nam thì nhớ comment cho mình biết để … mình tránh xa nhé! 

Chúc mọi người đọc truyện vui!

——————————————————————

Ngày hôm qua, sau khi đọc xong một số nghi thức cầu hồn, như Bloody Mary (Mary Máu – một ma nữ khá kinh dị, nhân vật được xây dựng dựa theo một câu chuyện có thật xảy ra trong một bệnh viện tâm thần ở nước Mỹ – đã được dựng thành phim có phụ đề tiếng Việt), Midnight Man, và Three Kings Game, tôi nghĩ mình cũng nên chia sẻ câu chuyện mà mình đã trải qua vài năm về trước. Tương tự như những trò cầu cơ khác, tôi không khuyên bạn THỬ nó, trừ khi đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý đối mặt với những rắc rối sẽ xảy ra. Bạn phải thực hiện trò cầu cơ này ngay tại nhà, căn hộ, hoặc bất kì nơi nào mà BẠN đang sinh sống. Tên gọi của trò này là “The Candles Game” (Trò Chơi Đèn Cầy). Trò cầu cơ này rất phức tạp, nó có vô số các chi tiết mà bạn phải nhớ, nhiều hơn hẳn Midnight Man hay Three Kings. Nếu bạn không phải là một người có trí nhớ tốt và kỹ tính, luôn tuân thủ theo đúng tất cả các qui luật dù là nhỏ nhất, thì bạn KHÔNG NÊN tham gia trò chơi này. Lựa chọn tham gia đồng nghĩ với việc bạn chấp nhận nguy hiểm.

Một số món cần thiết trước khi tiến hành trò chơi:

– Hộp quẹt/Diêm quẹt
– Đèn cầy

Chuẩn bị:

Nhờ một người bạn hoặc một người thân trong gia đình giấu một cây đèn cầy chưa đốt trên sàn của mỗi phòng trong nhà bạn và nhắc họ không được cho bạn biết họ đã giấu chúng ở chỗ nào. KHÔNG ĐƯỢC hỏi họ nơi giấu đèn cầy.

Đặt thêm một cầy đèn cầy chưa đốt ở cuối mỗi hành lang trong nhà. Người nhà có thể cho bạn biết vị trí đặt những cây đèn cầy này .

Đặt một cây đèn cầy chưa đốt nữa ở ngay trước cánh cửa dẫn vào phòng bạn. Cây đèn cầy này phải được đặt ngay trong phòng bạn. (BẠN phải tự làm việc này, nếu nhờ người thân làm hộ thì trò cầu cơ sẽ mất tác dụng).

Kéo tất cả các rèm cửa lại, đóng cửa sổ, và tắt hết các thiết bị điện tử có thể phát ra tiếng ồn hoặc ánh sáng. Toàn bộ những thiết bị điện tử cầm tay (chẳng hạn như: máy MP3, máy tính bảng, hay điện thoại) ĐỀU PHẢI tắt hết và cho vào một cái hộp. Sau đó, cho hộp này vào ngăn bàn hay tủ quần áo.

Chỉnh chuông báo thức trên đồng hồ đeo tay của bạn (đây là thiết bị điện tử cầm tay duy nhất mà bạn được phép sử dụng)về ĐÚNG thời điểm 11:10.

Đóng tất cả các cánh cửa phòng khác trong nhà lại.

Bây giờ, quay về phòng bạn (nên thực hiện vào khoảng thời gian mặt trời lặn) và ngủ.

Trò chơi:

Khi bạn thức dậy lúc 11:10, hãy tắt chuông báo thức đi và kiểm tra lại để đảm bảo là chuông báo thức đã báo đúng giờ. Nếu chuông báo thức bị lệch giờ, và ngoài trời vẫn còn tối, chưa đến thời gian qui định, bạn hãy nằm im trên giường, nhưng giữ cho mặt hướng lên trần nhà và KHÔNG ĐƯỢC, cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào, nhìn xung quanh căn phòng hay nhìn xuống gầm giường. KHÔNG ĐƯỢC ngủ quên. Đó là những lỗi lớn nhất mà các bạn có thể mắc phải khi thực hiện trò cầu cơ này.

Nếu chuông báo thức gọi bạn dậy vào ĐÚNG thời điểm 11:10 PM, thì bạn có một phút để thắp sáng cây đèn cầy trong phòng mình. Một khi đèn cầy đã được đốt, KHÔNG ĐƯỢC nhìn xung quanh phòng. Khi chuông đồng hồ điểm 11:11, gõ lên cửa phòng ba tiếng nhẹ, mỗi lần gõ cách nhau khoảng ba giây. Nếu bạn không nghe thấy gì lạ sau khi gõ cửa xong, điều đó nghĩa là căn nhà của bạn đã sẵn sàng, và bước tiếp theo, hãy lặp lại cụm từ, “I am ready to play” (tôi đã sẵn sàng tham gia trò chơi). Mở cửa phòng, và lần này mang cây đèn cầy đang cháy đặt ra ngoài trước cửa, để làm dấu cho HỌ biết không nên đi vào căn phòng này.

Bây giờ trò chơi chính thức bắt đầu. Cầm hộp quẹt hoặc diêm quẹt trên tay, đi vòng quanh căn nhà, thắp sáng bất cứ cây nến nào trên hành lang mà bạn đi ngang qua. Gõ cửa tất cả những căn phòng khác giống như cách bạn đã là trước cửa phòng mình. Sau khi đã gõ cửa, hãy tiếp tục mở cửa ra, tìm kiếm và thắp sáng cây đèn cầy được giấu trong căn phòng đó trong vòng 3 phút. Nếu trông thấy một cánh cửa mà bạn đã đóng lại trước đó giờ bổng dưng mở toang, hay có ánh sáng phát ra từ dưới khe cửa, hãy lập tức rời khỏi nhà ngay. Nếu bạn không thể tìm thấy và thắp sáng cây đèn cầy trong khoản thời gian 3 phút , thì hãy đóng cửa và khoá căn phòng đó lại, nằm ngửa ra giữa hành lang, mặt hướng lên trần nhà cho đến 6:00 AM. Một lần nữa, tôi nhắc lại một lần nữa, KHÔNG ĐƯỢC nhìn xung quanh hoặc ngủ quên.

Mỗi khi rời khỏi một căn phòng, hãy nhớ đóng cửa lại. KHÔNG ĐƯỢC mở lại những cánh cửa dẫn vào căn phòng mà bạn đã từng vào, tìm và thắp sáng toàn bộ đèn cầy, đóng chặt toàn bộ cửa nẻo.

Nếu bạn đã làm được đến đây, xin chúc mừng, bạn chỉ còn phải làm một bước duy nhất nữa thôi! Quay lại phòng mình, gõ cửa ba lần y như cách bạn đã làm lúc nãy. Vào phòng, đóng cửa lại và ngã lưng lên giường, mặt hướng lên trần nhà. Một lần nữa, KHÔNG ĐƯỢC nhìn xuống gầm giường hay xung quanh căn phòng, và không được ngủ quên.

Vào lúc 6:00 AM sáng, trò chơi sẽ chấm dứt và căn nhà của bạn có thể được an toàn. Lưu ý là tôi chỉ nói có thể, bởi vì kết quả của trò cầu cơ này sẽ thay đổi tùy theo mỗi người.

Những nguyên nhân khiến trò chơi thất bại: 

1. Không tuân theo BẤT KÌ quy tắc nào. 
2. Làm những việc khác không được yêu cầu trong thời gian diễn ra trò chơi. (ví dụ: sử dụng toilet, ăn uống, ngủ, vân vân…).
3. Bỏ chạy.
Nếu bạn bỏ chạy, HỌ sẽ phát hiện ra bạn. Tôi không chắc chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn thất bại trong trò chơi này, nhưng nếu bạn tuân thủ tất cả các quy tắc, bạn không phải lo lắng về chuyện đó.

Những quy tắc khác: 

1. Khi đi vòng quanh nhà, chỉ được nhìn thẳng, không được nhìn xung quanh. Nếu có thứ gì đó vô tình vút ngang qua mặt bạn, thì không được nhìn theo.
2. Không được trả lời bất cứ câu hỏi nào mà bạn nghe được trong thời gian trò chơi diễn ra.
3. Nếu nghe thấy tiếng động phát ra từ trong căn phòng có đèn cầy chưa được thắp, hãy bỏ qua căn phòng đó và đi tới phòng khác, nhưng ĐỪNG QUÊN. Tốt nhất thì bạn nên đợi cho đến khi những tiếng động đó tắt hẳn rồi hãy đi sang căn phòng khác.
4. Bạn phải ở nhà một mình. Trong nhà không có nuôi bất kì vật nuôi nào như chó hay mèo, vì chúng sẽ có thể gây rắc rối và làm gián đoạn trò chơi của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể để lại những loại thú nuôi không phát ra tiếng động lớn  hay không làm phiền đến bạn. 

Lời khuyên và Gợi ý:

Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.
Không nên chơi trò này.

Nếu bạn vẫn muốn thử, hãy chắc chắn rằng bản thân có thể tuân theo TẤT CẢ các hướng dẫn trên, dù cho chúng có vẻ ngớ ngẩn.

Cảnh báo: Trò chơi có thể gây ra những chấn thương tâm lý vĩnh viễn.

Bổ sung: Tôi chợt nhớ ra còn một qui tắc cuối cùng nữa: tránh nhìn vào gương. Điều này thì hiển nhiên rồi, bởi vì “họ” luôn ở quanh ta và bạn đang cố tránh để không trông thấy “họ” mà.

Tên dịch giả: sandy 
Nhóm dịch: Consternated Team
Nguồn: A new game for you to (hopefully not) try

Loading...