Bạn đã bao giờ làm mất thứ gì cực kỳ quan trọng không? Có quan trọng đến mức nếu đánh mất nó thì đời bạn sẽ kết thúc luôn không? Hoặc có lẽ chỉ là lần thứ n bạn quên mất vị trí chiếc chìa khóa vớ vẩn chết tiệt, và không muốn tốn thời gian lật tung cả căn nhà lên để tìm? Vậy thì, bạn của tôi,…

tôi có một cách chắc chắn sẽ giúp được bạn.

Chúc mừng. Người Trả Đồ sẽ trở thành người thích hợp nhất dành cho bạn, nếu tình hình của bạn lâm vào những trường hợp trên. Ông ta đã từng giúp rất nhiều người, và chắc chắn cũng sẽ giúp được bạn. Đúng thế, bạn của tôi, tôi đang nói về một nghi thức.

Ví dụ như bạn đánh mất chiếc nhẫn đính hôn đi. Xin lỗi vì phải lấy đó làm ví dụ vì có thể chắc chắn bạn sẽ không thể nào hậu đậu và lơ đễnh đến thế. Nhưng cứ cho là thế đi, và bạn cần tìm lại đó – ừm, lí do thì chắc cũng rõ rồi – và bạn thì lại không hề có một ‘manh mối’ nào về nơi ở của nó hiện tại.

Không vấn đề gì!

Bằng việc triệu hồi Người Trả Đồ, và ra lệnh cho ông ta, chắc chắn ông ta sẽ tìm được thứ mà bạn mong muốn, chứng minh cho bạn thấy rằng nó vẫn còn hiện diện trên hành tinh này. Nếu không thì, ừm, hãy chỉ nói rằng bạn sẽ có một việc quan trọng cần phải quan tâm hơn là cái nhẫn đính hôn đấy.

Nếu mọi việc diễn ra một cách tốt đẹp, bạn sẽ tìm thấy thứ cần tìm ở nơi mà bạn muốn; nơi mà bạn nghĩ rằng bạn đã đặt nó vào trước đây. Cơ bản là: ra mệnh lệnh, nhận phản hồi, và có lại được thứ đã mất. Những bước cơ bản đó, đừng quên. Bạn yêu cầu đi tìm vật của bạn, Người Trả Đồ sẽ trả lời bạn, ra hiệu rằng nó đang hiện diện và đã nhận được yêu cầu, và bạn sẽ tìm được thứ mình cần sau một thời gian ngắn. Đơn giản mà, đúng không.

Đây là một danh sách những thứ mà bạn sẽ cần:

  1. Một cây nến (tôi đề nghị nên có thêm một cái chân nến để có thể giữ nó luôn thẳng đứng).
  2. Một cái bật lửa.
  3. Một mảnh giấy nhỏ (giấy ghi chú cũng được).
  4. Một cây bút.
  5. Một cái chậu không bắt lửa (một cái chén gốm hay chảo cũng được).
  6. Hai cái ghế.
  7. Một cái bàn nhỏ, giống như bàn coffee. Chắc chắn rằng bạn có thể thoải mái dễ dàng đặt giấy viết trên đó, và nhìn được sang phía đối diện (nếu có điều kiện, và muốn có được sự an toàn tuyệt đối, tôi đề nghị dùng bàn với chất liệu không dễ bị bắt lửa).
  8. Một cốc nước.
  9. Một cái gương cỡ vừa (đừng lo, nó không nguy hiểm gì đâu).
  10. Một căn phòng hoàn toàn trống hoặc hơi trống, phải luôn luôn tối kể cả vào ban ngày, với một cánh cửa kín.

Cái cuối cùng quan trọng nhất. Nếu căn phòng không kín và ánh sáng vẫn có thể lọt vào, hãy chắc chắn rằng phải làm đúng tất cả những thứ cần thiết cho nghi thức, bằng cách phủ chặt những miếng vải dày như chăn bông lên mọi cửa sổ, và giữ đèn luôn luôn tắt. Căn phòng phải hoàn toàn, hoặc gần, tối đen. Nếu bạn có thể định hướng trong căn phòng, và nhìn thấy được những bức tường, thì có nghĩa là như vậy vẫn còn quá sáng.

Một tâm trí bình tĩnh. 
Không gian yên lặng (Chắc chắn rằng căn phòng hoàn toàn được yên tĩnh và không bị xâm phạm trong vòng 24 giờ). 
Một chút thời gian rảnh vào buổi sáng và buổi tối. 
Mong muốn tìm lại thứ mình đã đánh mất. (Ừm, tất nhiên rồi). 

Chuẩn bị:

Được rồi, đây là những bước cần thực hiện trước khi bắt đầu nghi thức. Hãy ghi nhớ cẩn thận những gì tôi nói dưới đây. Tôi khuyên bạn nên nói với người thân hoặc bạn bè về những gì mà bạn sắp làm. Nếu họ bảo rằng bạn không nên làm thế, thì thật lòng mà nói, họ đúng đấy.

Đầu tiên, căn phòng tối. Một lần nữa, chắc chắn nó đủ tối như yêu cầu. Không nên để bạn có thể dễ dàng đi xung quanh trong phòng mà không đem theo một nguồn sáng. Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị bạn có thể bật đèn cho an toàn, nhưng phải chắc chắn rằng bạn đã tắt nó sau khi xong việc.

Đặt cái bàn ở giữa phòng, hoặc phải canh nó gần chính giữa nhất có thể. Đặt hai cái ghế đối diện nhau qua cái bàn một cách bình thường, như chỉ để cho hai người duy nhất ngồi trên chúng.

Đặt cái gương lên cái ghế mà bạn sẽ không ngồi xuyên suốt nghi thức. Dựa gương vào lưng ghế, như thế mặt gương có thể hướng lên. Mục đích ở đây là để bạn có thể thấy rõ mặt mình trong gương trong khi ngồi trên chiếc ghế đối diện còn lại.

Cái chậu/ bát gốm/ chảo nấu ăn/ blahblahblah đặt chính giữa bàn. Trong nghi thức thì cái này chẳng quan trọng mấy, nó chỉ dùng để đựng nước trong suốt khi nghi thức diễn ra, để đề phòng lửa lan ra ngoài và để cho bạn không vô ý mà đốt trụi cả căn nhà của mình. Chắc chắn rằng cái chậu đựng này không quá to. Bạn nên thử để cây nến trong chậu sao cho vẫn có thể thấy rõ đỉnh đèn, trong khi ngồi trên ghế. Sau đó, đừng để cây nến ở lại đó mà hãy đem nó đi ra khỏi phòng cùng bạn.

Nó là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị cho phần ‘căn phòng tối’, đồng thời nó cũng là điều quan trọng nhất rồi. Những dụng cụ còn lại trong danh sách thì bạn có thể để bất cứ đâu ở bên ngoài căn phòng, nhưng phải chắc rằng bạn sẽ có thể dễ dàng lấy được nó khi cần tới. Tôi khuyên bạn nên để bật lửa, cây nến, giấy bút, và cốc nước tất cả ở trên bàn bếp. Bạn sẽ biết lí do tại sao, nhưng việc này cũng không cần thiết lắm. Chỉ đơn giản là một lời khuyên thân thiện từ tôi thôi.

Cảnh báo:

Luật quan trọng nhất ở đây: đừng làm gì mà không suy nghĩ.

Người Trả Đồ tôn trọng công việc mình được giao, và mong muốn nhận lại được sự khiêm nhường và lòng biết ơn sau khi xong việc. Ông ta có thể dễ dàng lấy đi đầu, linh hồn, nội tạng, người thân, xe hơi, hoặc tâm trí của bạn nếu bạn không tôn trọng ông ấy. (Hoặc khi bạn chuẩn bị nghi thức một cách cẩu thả rồi cố tình làm sai các bước).

Đồ vật nghĩa là đồ vật. Nghi thức sẽ không thành công nếu bạn muốn tìm một thực thể sống hoặc ma quỷ này nọ. Nếu bạn biết nhưng vẫn cố tình tìm cách cho nghi thức tiếp tục, Người Trả Đồ sẽ rất tức giận, vì thế, đừng làm vậy.

Luôn luôn giữ bình tĩnh trong suốt khoảng thời gian nghi thức diễn ra, nếu không thì bạn sẽ không thể chịu đựng nổi đâu. Thuốc và những thứ tương tự đều được, nhưng uống liên tục hai vại bia, hút năm điếu xì gà, và dùng thuốc phiện để giữ bình tĩnh thì, tôi phải nói thật, đó không phải là ý hay đâu. Chẳng những xúc phạm đến Người Trả Đồ, nó cũng sẽ khiến cho tâm trí bạn không được tỉnh táo. Không tốt đâu. Tin tôi đi bạn hiền, bạn sẽ muốn có một tinh thần hoàn toàn tỉnh táo cho cái thứ chết tiệt này.

Đừng bao giờ mang bất cứ thứ gì có năng lực bảo vệ (thánh giá, nước thánh, muối, tỏi, ngải đắng, bùa chú, v.v…) vào trong căn phòng tối. Bình thường, Người Trả Đồ sẽ chỉ là một người khách viếng vô cùng lịch sự của nhà bạn. Nếu ông ta không được đối đãi tử tế như ông ta đã làm với bạn, ông ta sẽ rất tức giận. Một Người Trả Đồ tức giận hoàn toàn không phải là thứ bạn muốn đối mặt đâu, do đó nếu bạn lỡ đem mấy thứ đó vào căn phòng, tốt nhất hãy đem thật nhiều và đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để sử dụng chúng. Hoặc may mắn hơn, bạn sẽ đơn giản là chỉ chuẩn bị nhận được sự thất vọng khi thấy Người Trả Đồ không xuất hiện.

Nếu bất cứ lúc nào mà bạn cảm nhận được một sự hiện diện bí ẩn bên ngoài căn phòng tối, hoặc những sự việc bất thường xảy ra (bật lửa hết dầu, nến gãy thành hai nửa, bút hết mực, gương rơi khỏi ghế, v.v… ), hủy bỏ nghi thức ngay lập tức. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sẵn sàng cho những sự việc này ngay từ lần thực hiện đầu tiên, bởi vì nếu bạn không hơn bốn lần kiểm tra xem liệu mọi thứ có diễn ra đúng ý của mình, và chắc chắn rằng bạn đã thật sự cẩn thận, đoán thử xem. Bạn sẽ chỉ làm cho mọi thứ rối lên và sẽ không thể biết được là bạn hay là một linh hồn nào đó đã làm hỏng cả nghi thức. Nếu tôi là bạn ở trong tình huống đó, tôi chắc chắn sẽ muốn được biết, để cho chắc. Hãy làm một danh sách kiểm tra nếu bạn muốn, hoặc đánh dấu trang này trên máy vi tính. Làm mọi thứ bạn muốn, chỉ cần chắc rằng bạn làm đúng mọi thứ.

Yêu cầu:

Quan trọng: Giai đoạn đưa ra mệnh lệnh trong nghi thức nhất định phải diễn ra trong khoảng thời gian trời sáng, và bên ngoài mặt trời phải soi rõ từng phần. Nếu trời âm u hoặc có mưa, xui xẻo đấy. Giữ cho căn phòng không bị xâm phạm và thực hiện lại vào ngày hôm sau.

Cứ giả như bạn thức dậy một cách bình thường, trải qua một ngày bình thường đầy nắng ấm, và làm những gì mà bạn vẫn thường làm. Bởi cách tốt nhất để thực hiện phần nghi thức này là khi bạn đang trong trạng thái khỏe khoắn và vui vẻ. Nếu không, nó có thể dễ dàng vắt cạn sinh lực của bạn. Không phải do năng lực siêu nhiên gì đâu, chỉ là một sự căng thẳng bình thường mà con người bình thường có, khi biết mình đang phải trải qua những việc như thế này.

Vào trong bếp, uống một cốc cà phê thật ngon hay trà gì đi. Cố gắng tỉnh táo và tỏ ra bình thường. Quan trọng nhất, luôn phải giữ bình tĩnh. Có thể là, ngồi trên ghế bành trong phòng khách, đọc một chương sách dưới ánh sáng mặt trời (nhớ là, mặt trời phải thật nắng và thật rõ). Buổi sáng của bạn nên thật yên tĩnh và bình lặng. Nếu được, đừng nói bất cứ thứ gì. Chỉ suy nghĩ trong đầu thôi.

Khi bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng, tập trung vào thứ đồ vật mà đã khiến bạn phải thực hiện nghi thức này. Cất kỹ bút và giấy, hoặc đặt cẩn thận vào trong túi, hoặc đơn giản là cầm chúng theo bên mình. Dùng bật lửa để thắp nến lên (để đảm bảo có được nhiều thời gian hơn, tôi khuyên bạn nên làm điều này sau cùng).

Vào trong căn phòng tối, và đóng chặt cửa sau lưng bạn. Nhớ rằng, căn phòng cần phải hoàn toàn tối. Nhưng có một ngoại lệ: cây nến bạn đang cầm khi bước vào phòng. Bước đều đến cái bàn và cái ghế, và ngồi xuống. Bạn có thể đặt cây nến xuống bàn gần bạn để có thể có một chút ánh sáng để viết. Nó không cần phải đặt vào cái chậu bây giờ đâu.

Lấy giấy bút ra. Đây là một trong những khâu quan trọng của nghi thức, bạn sẽ phải viết miêu tả ngắn gọn về đồ vật cần tìm, và lí do mà nó quan trọng đến nỗi bạn cần phải làm cả một nghi thức siêu nhiên để tìm lại nó. Đơn giản hay dài dòng là tùy vào bạn, nhưng nhớ kỹ hai điều. Đầu tiên, bạn phải viết đủ những điều cần thiết. Ví dụ thế này:

“Đó là một cái nhẫn đính hôn. Kết hôn sẽ khiến đời tôi thay đổi mãi mãi”.

Thứ hai, thời gian có hạn. Suốt khâu ‘ra yêu cầu’, cây nến luôn phải cháy sáng trong khi bạn còn ở trong căn phòng tối. Nếu cây nến vụt tắt trong lúc bạn đang bận viết một cuốn-tiểu-thuyết cho Người Trả Đồ, thì xin chúc mừng! Nghi tức đã thất bại, hãy nhanh chóng rời khỏi phòng.

Nếu bạn không làm gì mà cây nến vẫn tắt, thì xin chúc mừng! Nghi thức đã thất bại, hãy ngay lập tức thoát ra khỏi phòng.

Sau khi đã viết xong, để mẩu giấy lại trên bàn, với những dòng chữ trên đấy. Cầm bút trên tay, nhấc cây nến lên, và rời khỏi phòng. Nếu bạn làm tất cả trong một khoảng thời gian ngắn nhất có thể, bạn sẽ còn khá là nhiều phần nến còn lại. Một khi bạn đã ra khỏi phòng và cánh cửa đóng chặt lại đằng sau, bạn có thể thổi tắt nến đi. Bạn nên làm thế, dù sao thì, bạn sẽ cần phần còn lại cho lần sau. Nếu bạn làm theo lời khuyên của tôi và dựng một nơi ‘chuẩn bị’ ngăn nắp trong nhà bếp, bạn có thể đặt những dụng cụ của mình ở đấy.

Đó là tất cả những gì cần làm cho giai đoạn đưa ra mệnh lệnh – yêu cầu. Thoải mái đi, phần khó nhất đã qua rồi. Giờ tất cả những gì phải làm là đợi đến khi trời tối.

Phản hồi: 

Một khi mặt trời đã hoàn toàn lặn mất, và khi đang giữa đêm khuya, bạn đã sẵn sàng để nhận phản hồi từ Người Trả Đồ.

Quay lại chỗ đặt dụng cụ, đổ đầy nước vào chiếc cốc. (Nhớ rằng, cái này chẳng có gì đặc biệt cả, nó đều bình thường. Nước máy vẫn có thể được). Một lần nữa, dùng bật lửa thắp nến lên, và đi thẳng đến căn phòng tối. Trong đầu hãy nhớ lại xem bạn đã mất bao nhiêu thời gian để viết lời nhắn, không tính đến kích cỡ của cây nến, dựa vào đó bạn có thể biết được liệu bạn có thể hay không thể hoàn thành phần nghi thức này.

Không vấn đề gì. Hãy cứ xử sự như rằng bạn có tất cả mọi thời gian trên thế giới này. Trong suốt phần này, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu, hoảng loạn, hoặc gấp gáp. Nhưng không sao, giờ tất cả đều đã ổn, bởi thế có nghĩa bạn đã mời được ‘vị khách’ của mình. Bạn sẽ nhanh chóng muốn hoàn thành xong mọi thứ, nhưng vì lợi ích bản thân, hãy cố tỏ ra biết ơn một chút đi.

Vào trong phòng và đóng chặt cửa lại. Không cần phải làm nhanh hay gì cả, chỉ không được quá rề rà. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu, hoặc có cảm giác như đang bị theo dõi, thì hoàn toàn là lẽ bình thường.

Tùy thuộc vào góc nhìn của bạn, mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp.

Đi đến bàn và ngồi xuống ghế. Mẩu giấy nhắn nên ở trên bàn trước mặt bạn, ngay tại nơi mà bạn đã để nó lại lần trước. Nếu mẩu giấy không có ở đó, đừng nói gì, bình tĩnh đứng dậy và rời khỏi phòng. Không được cầu xin, hoảng loạn, hoặc chửi rủa khi vẫn còn ở trong phòng.

Giả sử tất cả đều ổn thỏa, hãy đặt nến vào trong cái chậu, và đặt cốc nước lên bàn. Cầm mẩu giấy lên, và đọc lại, chỉ để chắc rằng nội dung trong nó giống hệt như những gì bạn đã viết (Đã có một vài trường hợp đặc biệt đáng chú ý mà tôi sẽ không kể chi tiết ngay bây giờ tại đây).

Nhìn vào ngọn lửa cháy trên ngọn nến. Tập trung vào những đốm sáng nhỏ li ti đang nhảy múa giữa một không gian đen kịt. Cây nến này chính là cái ‘phao cứu sinh’ duy nhất của bạn trong căn phòng, và bạn nên chắc chắn mình đặt mọi sự chú ý vào nó xuyên suốt phần này của nghi thức, nếu bạn chưa làm thế. Tự nhẩm trong đầu lời cảm ơn dành cho nó. Tôi nghiêm túc đấy. Nó là thứ duy nhất giúp bạn ‘đối phó với cuộc trao đổi’ trong phần sau.

Đưa mẩu giấy lại gần ngọn lửa, chỉ để cho một góc nhỏ của mẩu giấy lướt qua, và giả như rằng mọi thứ vẫn diễn ra êm đẹp, mẩu giấy sẽ bén lửa và bắt đầu cháy.

Đặt mẩu giấy vào trong cái chậu, kế bên cây nến, và im lặng nhìn nó cháy cho đến khi thành tro. Sau đó cầm cốc nước lên và đổ vào chậu, dập tắt hết lửa, kể cả lửa trên ngọn nến, xóa đi tất cả mọi ánh sáng đang hiện diện. Một khi căn phòng đã hoàn toàn chìm trong bóng tối, đã đến lúc cần phải nhìn thẳng vào tấm gương. Làm thế, và đọc rõ dòng chữ sau đây, bằng một tông giọng bình thường với tốc độ vừa phải. Nói thật to, rõ, chắc chắn rằng bạn không phạm một lỗi giao tiếp nào:

“Thế giới này đã lấy đi một thứ từ tôi. Tôi xin yêu cầu, làm ơn hãy giúp tôi lấy lại nó”.

Tiếp tục nhìn thẳng vào gương. Đây là thời khắc của sự trung thực, không hề có một miêu tả cụ thể nào cho những việc sắp xảy ra. Theo những gì những người đã từng thực hiện đã kể lại, không có thứ nào giống thứ nào ở trong gương. Hoặc có người bảo họ chỉ thấy nhiều thứ lấp ló bên mép gương. Hoặc bên khóe mắt, ngay bên cạnh họ. Để đạt hiệu quả cao nhất, và ít nguy hiểm nhất, hãy cố gắng luôn luôn nhìn thẳng vào gương. Một vài thứ sẽ cố gắng chơi đùa với sự kiên nhẫn của bạn trong suốt vài phút sau đó khi bạn vẫn còn đang ở trong căn phòng tối, và cho đến khi nào bạn vẫn làm đúng theo những hướng dẫn này khi ở trong phòng, dù không có ánh sáng, bạn vẫn an toàn.

Nếu bạn có cảm giác một thế lực siêu nhiên đang hiện diện ngay bên cạnh, nó có thể là Người Trả Đồ đã trả lời yêu cầu bạn đưa ra. Khi cảm giác đó biến mất, bạn đã có thể nhẹ nhàng rời khỏi phòng. Tất nhiên bạn sẽ có thể có khó khăn một chút trong việc tìm lối ra trong bóng tối.

Nếu bạn không thể cảm nhận được bất cứ thứ gì, và không hề thấy thứ gì siêu nhiên xung quanh bạn, có thể Người Trả Đồ đơn giản là không xuất hiện. Điều này đã từng xảy ra vài lần rồi; ông ta là một linh hồn khá thất thường và cáu kỉnh. Nếu bạn nghĩ rằng sẽ không có gì xảy ra, cố gắng nhẹ nhàng rời đi trong bóng tối.

Sự trở lại:

Giả sử rằng bạn cảm nhận được sự hiện diện của Người Trả Đồ và ông ta không đột nhiên nổi giận lấy đi các bộ phận trên người bạn, bạn sẽ có thể có lại được món đồ đó trong vòng ba ngày kế tiếp. Nếu mặt trời lên cao vào ngày thứ tư mà món đồ vẫn chưa xuất hiện, ừm, như tôi đã nói lúc trước… Vật bạn đang tìm có vẻ như không có ‘ở đây’, và điều đó cũng chứng minh rằng cuộc đời bạn sắp được chạm trán một sự việc cực kỳ, cực kỳ tồi tệ. Kiếm một ai đó đi. Kiếm ai mà thật sự biết rõ về những chuyện mà bạn đang nói tới và cách để đối phó với những thứ như thế.

Khi bạn rời khỏi căn phòng, tôi khuyên nên về phòng ngủ ngay sau đó. Một khi mặt trời mọc vào ngày hôm sau, ‘cuộc tìm kiếm’ đã bắt đầu (hoặc giả như mọi chuyện không được suôn sẻ, thời tiết không được tốt, thì ít nhất cũng phải mong rằng bầu trời quang đãng và không mây). Điều đó nghĩa là Người Trả Đồ không còn ‘làm khách’ ở trong nhà bạn nữa; ông ta đang làm việc của mình. Giờ bạn hoàn toàn có thể ra vào căn phòng tối và dọn dẹp nếu muốn. La hét và chửi rủa thoải mái đi, xả hết những căng thẳng đi, không còn gì phải lo nữa. Căn phòng đã hoàn toàn an toàn 100%.

Trong một vài ngày kế tiếp, nếu bạn tìm thấy được cái nhẫn đính hôn bên trong một hộc tủ mà bạn đã chắc chắn lục đi lục lại tận sáu lần, đừng ngại nói ra một câu cảm ơn. Nói đi, thật to, rõ và đơn giản. Dù ở đâu thì ông ta chắc chắn cũng sẽ nghe thấy.

Người post: Gr.Heart
Tên dịch giả: Arysa. 
Nguồn: The Returner -Reddit
Loading...