Nhắm mắt lại.

Tưởng tượng rằng bạn đang đứng trước cầu thang ở nhà mình. Lần lượt lên và xuống một cách chậm rãi, đúng mười lần.

Vào lần thứ mười*1, quay lại và nhìn phía sau bạn. Bạn sẽ nhìn thấy thần hộ mệnh*2 của chính mình.

Bạn không thể nhìn thấy nó nếu như năng lực tâm linh của bạn quá yếu.

Tuy nhiên, nếu thần hộ mệnh của bạn có quyền năng mạnh mẽ, bạn vẫn có thể nhìn thấy nó cho dù sức mạnh của bạn có yếu đi chăng nữa.

Và, nếu như thần hộ mệnh đó mạnh quá mức, tất cả những gì bạn thấy sẽ chỉ là bóng tối.

Chú thích* :

*1. Có lẽ là sau khi bạn hoàn thành cả mười lượt đi và đang đứng ở đầu cầu thang. Ngay cả trong bản gốc tiếng Nhật nó cũng không rõ ràng lắm. (Có vài người nói với tôi rằng họ thấy nó sau khi đi xuống cầu thang vào lần thứ mười và đang ở dưới chân cầu thang.) 

Nếu tác giả đã nói vậy, chúng ta hãy hiểu như sau : Lần đầu tiên khi bạn tưởng tượng đến chỗ cầu thang, hãy chắc rằng bạn nhớ mình đứng ở đầu HOẶC ở cuối các bậc thang. Đi mười lượt và đảm bảo bạn quay về chỗ đầu tiên mình đứng rồi quay lại nhìn phía sau. 

*2. Thần hộ mệnh hay linh hồn bảo vệ – Shugo-rei (守護霊). Chúng giống như thiên thần bảo hộ ở phương Đông.Thần hộ mệnh là những thực thể tinh thần cấp cao, chúng sống ở trên yukai với một cơ thể được gọi là yutai. Mỗi thần hộ mệnh được chỉ định cho riêng một người nào đó trước khi nó sinh ra. Công việc bảo hộ kết thúc sau khi cơ thể bản chủ chết. (Tham khảo) 

Lưu ý rằng thần hộ mệnh của mỗi người đều tồn tại ở một hình dáng khác biệt nhau hoàn toàn, không thể có 2 thần hộ mệnh giống nhau. Thần hồ mệnh có thể ở bất cứ hình dáng nào như cây bút, quyển sách, quái vật (sinh vật khổng lồ) ..v…v

Tên dịch giả: NejiTen 
Nguồn: Saya in underworld

Loading...