Item #SCP-188: Kẻ Chạm Trổ
Tên: Kẻ Chạm Trổ (The Craftsman)
Phân loại: Safe.

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: 
Vì SCP-188 không gây ra bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào cho Tổ chức, SCP-188 được cất giữ ở Đơn vị Lưu trữ J6-455. Sự hiện diện của nó được ghi chú trong suốt cuộc Khảo sát hai lần/tuần của Điểm quản thúc. Trong suốt thời gian này, bất kỳ tác động lên môi trường nào bởi SCP-188 đều được đảo ngược.

Mô tả: 
SCP-188 là một thể tích kim loại Iridi gây ra một hiệu ứng trên một vùng giới hạn xung quanh vật thể. Ngoại trừ các hiệu ứng trong vùng, SCP-188, về mặt hóa học và vật lý, chỉ là một mẫu kim loại Iridi tầm thường. SCP-188 có khối lượng là 181.43g, và đã được đúc thành dạng hình trụ, với bán kín là 1cm và chiều cao là 2.56cm. Dạng trụ hiện thời của SCP-188 không phải là hình dạng ban đầu của nó, nhưng nó lại thuận tiện cho các thao tác thí nghiệm và cất giữ.

Các tác động trong vùng của SCP-188 bao gồm các thay đổi đối với môi trường xung quanh. Những thay đổi có dạng là các thao tác riêng biệt, như là các vết cào trên các bề mặt hoặc là việc gom nhóm và tạo hình các vật liệu xung quanh như là bụi. Những thay đổi này xuất hiện theo thời gian và lan rộng ra toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng. Những thay đổi có cấu trúc và độ phức tạp ở mức cao, và đã được quan sát là thay đổi theo thời gian. Hơn nữa, các hiệu ứng kéo dài theo tất cả các tỉ lệ, và bao gồm cả các cấu trúc phức tạp và nhỏ một cách khác thường. Khi được thu giữ ban đầu bởi Tổ chức, SCP-188 liên tục cảm ứng với các motif phân dạng. Kể từ khi được quản thúc, điều này đã được nâng lên thêm cho cả motif dòng và xoáy. Các cấu trúc sinh học hiếm khi xuất hiện nhưng vẫn là một dạng phù hợp.

Khi môi trường xung quanh bị tác động, khu vực ảnh hưởng của SCP-188 sẽ mở rộng ra thêm. Việc kiểm tra đã cho thấy khu vực này chỉ có thể giãn rộng ra thêm thành một thể tích có diện tích xung quanh là 4,000m2.

Các cố gắng để vô hiệu hóa ảnh hưởng của SCP-188 bao gồm việc đặt trong một lồng Faraday, trong một thiết bị ngăn phóng xạ, nghiền nhỏ, hay nung chảy SCP-188. Không có bất kỳ cố gắng nào có thể xóa đi các ảnh hưởng. Những đề nghị gần đây nhằm làm bốc hơi SCP-188 và ngưng tụ lại các mảnh nhỏ đang được khám phá.

SCP-188 lần đầu được chú ý của hội đồng tiền nhiệm của Tổ chức vào ██/██/192█ trong khối tài sản của █████ ████████ ở một vùng nông thôn Indiana. Sau một đợt tìm kiếm cẩn thận, vật thể đã được tìm thấy với hình dạng là một cái gai chìm một phần vào trong đất, và có vẻ là đang trong quá trình tái tạo lại hình dáng của cánh đồng lúa mì địa phương bằng cách bện lại và dát mỏng các thân cây. Không có hoa văn rõ ràng nào xuất hiện tại thời điểm thu giữ, mặc dù hiệu ứng đã kéo dài ra nhiều mét. Mặc dù việc ghi chép nhận chưa hoàn tất, chúng ta đã biết rằng mọi nỗ lực để cất giữ hiệu ứng của vật thể đã thất bại. Việc thêm vào những vật liệu nặng, như là bê tông hay chì. đều không làm giảm được kích thước ban đầu của khu vực bị ảnh hưởng. Hơn nữa, mọi cố gắng đều kết thúc bằng việc vật thể đục khoét tường bao của buồng quản thúc. Tổ chức có bằng chứng cho thấy những đề xuất kín hơn đã được đưa ra, như là đóng hộp vào kim cương. Không có bằng chứng cho thấy những đề xuất tiêu tốn tài nguyên và phức tạp về mặt kỹ thuật được theo đuổi.

Khi cơ quan tiền nhiệm này trở thành Tổ chức, vật thể và bất kỳ ghi chép nào tồn tại đều được kế tục và được đặt dưới sự phân loại SCP-188. Khi sự kiện “vòng tròn trên cánh đồng” trở nên sốt dẻo, nhiều nỗ lực đã được thực hiện nhằm xác định xem liệu có mối liên hệ nào giữa người đã làm nên những vòng tròn này và những hiệu ứng gây ra bởi SCP-188. Điều tra cho thấy không có mối liên hệ nào ngoài hình thức, và Ban O5 đã đưa ra ý kiến rằng sự tương đồng chỉ là trùng hợp.

Những đề xuất nhằm khám phá và làm rõ hơn các quy luật theo thống kê của những hiệu ứng của SCP-188 lên môi trường đang được chấp nhận và đánh giá. Lúc này, do việc thiếu những mối nguy hiểm vốn có gây ra bởi SCP-188 trong buồng quản thúc hiện giờ, những đề xuất yêu cầu các biện pháp cực đoan hoặc tiếp xúc với các SCP không được khuyến khích.

Người dịch: Dr. D███████ L███

Nguồn gốc: Item #SCP-188

Loading...