Item #SCP-159: Ổ Khóa Hoàn Hảo
Tên: Ổ Khóa Hoàn Hảo (The Perfect Lock)
Phân loại: Safe.

Thủ tục kiểm soát đặc biệt: 

SCP-159 hiện đang được quản thúc tại một Tủ chứa An toàn tại Điểm-██. Chỉ những nhân viên từ cấp độ 3 trở lên mới được biết những thông tin về SCP-159 và chỉ những nhân viên Cấp-4 trở lên được quyền tiếp xúc với vật thể. Không nhân viên nào được quyền sử dụng SCP-159 trừ những trường hợp làm suy yếu. Chỉ huy O5 có thể ra lệnh di dời SCP-159 bất kỳ lúc nào trong trường hợp cần sử dụng SCP-159 để ngăn chặn viễn cảnh tàn phá sắp diễn ra.

Trong trường hợp SCP-159 được sử dụng với mục đích trên, vật thể được cấp điện từ một máy phát điện hiệu suất cao chuyên dụng và một nguồn nhiên liệu dự phòng cầm tay. Phải có ít nhất 2 nhân viên túc trực bên cạnh SCP-159 trong suốt quá trình vận hành.

Mô tả: 

SCP-159 có hình dạng của một bảng neon tiêu chuẩn với chữ “OPEN” thường gặp ở các công ty nhỏ. Khi SCP-159 được treo lên cửa sổ tòa nhà và bị ngắt điện từ nguồn tiêu chuẩn, tất cả các lối vào tòa nhà sẽ bị khóa. Hiệu ứng khóa sẽ dừng ngay khi SCP-159 được cung cấp điện trở lại. Nếu SCP-159 bị TẮT và rút điện, hiệu ứng khóa sẽ không còn.

Khi hiệu ứng khóa của SCP-159 hoạt động, tòa nhà được SCP-159 “khóa” sẽ không thể bị phá hủy từ bên ngoài. Các vật liệu xây dựng sẽ chịu được lực công phá lớn hơn bình thường gấp nhiều lần, thậm chí còn chịu được lực công phá tương đương với bom pháo cỡ vừa. Tòa nhà được bảo vệ sẽ hoàn toàn không bị hư hại; thí nghiệm đã cho thấy những tòa nhà được SCP-159 bảo vệ có thể chống chịu những công phá từ nhiệt, gió bão tốc độ cao, động lực, phá hoại, phá hoại bằng cách đào hầm bên dưới, đặt thuốc nổ bên ngoài tòa nhà, dòng điện, vi sóng, tia cực tím, tia X, neutron, phóng xạ gamma và những tác động từ các phương tiện. Những người bên trong tòa nhà được SCP-159 bảo vệ có thể ra ngoài bất cứ lúc nào nhưng không thể vào bên trong cho đến khi dừng kích hoạt SCP-159. Hiệu ứng khóa vẫn được duy trì dù có mở cửa sổ, cửa ra vào hay các cửa khác. SCP-159 vẫn có thể bảo vệ tòa nhà khỏi các tác nhân bên ngoài.

Những tòa nhà được SCP-159 bảo vệ vẫn có nguồn điện và nước để sử dụng; tuy nhiên, nguồn cung cấp sẽ bị giới hạn là những nguyên vật liệu hay hóa chất từ nước ngoài khi muốn thâm nhập lãnh thổ của SCP-159. Bên cạnh đó, một hiệu ứng đệm cũng xuất hiện để ngăn chặn các lực như chấn động hoặc nhiệt lượng cao thâm nhập vào bề mặt tòa nhà được bảo vệ. Các nhân viên Cấp-D bên trong tòa nhà trong quá trình thí nghiệm pháo kích đã ghi nhận rằng lực tác động của các loại vũ khí thử nghiệm đến tòa nhà đã được hạn chế đến mức không làm rung động mặt nước trong một hồ chứa nhỏ.

Nếu như bất kì mẩu ống đèn nào của SCP-159 bị hết hạn, nó có thể được thay mới. Hiệu ứng của SCP-159 vẫn nguyên vẹn dù ống neon có được lắp đặt hay không. Các nhân viên có trách nhiệm thay thế ống neon của SCP-159 khi chúng bị hỏng. SCP-159 sẽ không thể hoạt động nếu bị rút điện khi có sự cố mất điện.

Nguồn gốc: 
Item #SCP-159

Loading...