Sau khi bỏ qua Asiad, VTV chính thức mua được bản quyền AFF Suzuki Cup 2018

Đây là một thông tin rất đáng mừng với người hâm mộ Việt Nam.

Cách đây không lâu, VTV từ chối đàm phán mua bản quyền Asiad 2018 vì mức giá quá cao. Sau đó, VOV cũng các nhà tài trợ đã ra tay, giúp người hâm mộ Việt Nam được theo dõi Á vận hội trên sóng truyền hình. AFF Suziki Cup 2018 sẽ được chiếu trên các kênh sóng của VTV.

Tuy nhiên, nỗi lo vẫn còn đó. AFF Suzuki Cup và Asian Cup là 2 giải đấu lớn chưa có bản quyền. Nguy cơ bị đối tác nước ngoài ép giá luôn hiện hữu. Nhưng nỗi lo đã được giải quyết một nửa khi VTV chính thức sở hữu bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2018.

Tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) dự kiến sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu, bao gồm trận đấu vòng loại giữa Đội tuyển Timor Leste và Đội tuyển Brunei diễn ra vào ngày 1/9 và 8/9, cũng như các trận đấu vòng bảng và vòng knock-out.

Đội U23 Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc trong năm nay khi vào tới trận chung kết giải bóng đá U23 châu Á 2018; đội tuyển Olympic Việt Nam  cũng đã vào đến vòng bán kết và chuẩn bị tranh Huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao Châu Á 2018. Đó vừa là thành tựu đáng khen ngợi, vừa là màn giới thiệu ấn tượng cho Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018.

Sau khi bỏ qua Asiad, VTV chính thức mua được bản quyền AFF Suzuki Cup 2018 - Ảnh 2.

Trong năm 2016, giải đấu đã thu hút hơn 11 triệu khán giả truyền hình tại Việt Nam và là một trong những giải đấu bóng đá khu vực được xem nhiều nhất trong cả nước. Bóng đá là môn thể thao yêu thích của Việt Nam và AFF Suzuki Cup 2018 sẵn sàng nhận được sự hưởng ứng của người hâm mộ Việt Nam.

Đại diện Lagardère Sports khu vực châu Á Tom Smith bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác giữa Lagardère Sports với VTV, TV Lào và RTB và cho biết cả ba Đài truyền hình Quốc gia đều cam kết sẽ tạo ra nội dung thể thao chất lượng cao cho tất cả mọi người và thúc đẩy niềm đam mê bóng đá tại 3 quốc gia.

Tất cả đều là những đài truyền hình miễn phí tại 3 quốc gia, có quy mô và điều kiện phủ sóng các nội dung bóng đá tiếp cận được với khán giả rộng nhất có thể; một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao Vua tại khu vực. Đại diện Lagardère Sports nhấn mạnh rằng người hâm mộ ở Việt Nam, Lào và Brunei sẽ bị cuốn hút bởi sự kiện đáng chờ đợi sẽ đến vào tháng 11 và tháng 12.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á Dato ‘Sri Azzuddin Ahmad cho biết AFF Suzuki Cup đã trở thành giải đấu danh giá của bóng đá Đông Nam Á. Viêc đạt được thỏa thuận bản quyền truyền hình này, cùng với thể thức thi đấu mới của giải đấu là một bước quan trọng trong việc đưa AFF Suzuki Cup đến gần hơn với người hâm mộ bóng đá địa phương.

Source: Trí Thức Trẻ

Loading...