Sau thời gian mật phục, công an bắt được kẻ gây ra nhiều vụ cháy lúc 0 giờ
Bị can Trần Hoàng Kha Em

Khi đi chơi về lúc 0 giờ, sẵn lúc lên cơn ngáo đá, Kha Em nhiều lần phóng hỏa đốt cháy các sạp trong chợ.

Ngày 31-8, Công an thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Hoàng Kha Em (21 tuổi; ngụ phường 1, thị xã Ngã Năm) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Trước đó, trên địa bàn phường 1, thị xã Ngã Năm liên lục xảy ra nhiều vụ cháy sạp bán hàng trong chợ một cách “bí ẩn”, khiến người dân và các hộ kinh doanh lo lắng.

Để ổn định tâm lý cho người dân và hộ kinh doanh, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo cho Công an thị xã Ngã Năm phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Sau quá trình điều tra, mật phục, cơ quan chức năng xác định được đối tượng gây ra 2 vụ cháy là Kha Em.

Theo đó, vào khoảng 0 giờ ngày 5-6, Kha Em cùng anh trai là Trần Hoàng Kha (23 tuổi) và em trai là Trần Văn Trường (17 tuổi) trên đường đi chơi về ngang sạp rau cải của bà Trần Thị Bích (ngụ phường 1) thì Kha Em dùng bật lửa đốt tấm cao su đậy sạp hàng rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đến khuya 6-6, Kha Em cùng anh trai và em trai sau khi đi chơi về tới cửa hàng đồ chơi của bà Lê Thị Liền (ngụ phường 1) thì Kha Em lại dùng bật lửa đốt rồi bỏ đi.

Tại cơ quan công an, Kha Em đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân là do Kha Em bị ngáo đá, không làm chủ được hành vi nên dẫn đến vi phạm pháp luật.

Đối tượng Kha và Kha Em đã nghiện ma túy từ lâu. Riêng Trường khi kiểm tra cũng dương tính với ma túy.

Hiện, cơ quan công an đang mở rộng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra các vụ cháy khác cũng trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Source: Người lao động

Loading...