Bại tướng của VN sẽ lộ mặt, đánh 1 trận kinh thiên động địa hay thua thảm trước Hàn Quốc?

Chẳng còn gì nghi ngờ nữa, Hàn Quốc đang là đội mạnh nhất tại Asiad 2018. Tới trận Chung kết theo con đường khá dễ đi, liệu Nhật Bản có chống lại được cường địch?

So với Hàn Quốc, rõ ràng sức mạnh lực lượng của Nhật Bản bị đánh giá kém hơn hẳn. Hàn Quốc mang tới Asiad lứa U23 mạnh nhất, kèm những tên tuổi lớn hơn tuổi trong đó nổi bật là tiền vệ siêu sao Son Heung-min. Quyết tâm thi đấu, giành HCV của Son cũng là rất lớn, để có thể giải quyết dứt điểm vấn đề nghĩa vụ quân sự.

Còn Nhật Bản chỉ dùng lứa U21, không có cầu thủ hơn tuổi nào. Có thể nói, với lực lượng ấy, Nhật Bản vào Chung kết ngoài nhờ thực lực thì cũng nhờ may mắn khi có nhánh đấu khá nhẹ nhàng, chỉ gặp các đối thủ vừa phải như Malaysia, Saudi Arabia và UAE.

Bại tướng của VN sẽ lộ mặt, đánh 1 trận kinh thiên động địa hay thua thảm trước Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Nhật Bản có nhánh đấu dễ hơn hẳn so với Hàn Quốc để vào Chung kết.

Có một điều đáng lưu ý, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều đóng vai thất bại trong 2 trận cầu gây ngạc nhiên bậc nhất Asiad 2018, lần lượt thua Malaysia 1-2 và thua Việt Nam 0-1.

Đến lúc này, Hàn Quốc đã cho thấy họ thua Malaysia chỉ là tai nạn thuần túy. Còn Nhật Bản, người ta vẫn chưa biết chính xác đội bóng này thua U23 Việt Nam thật, hay “toan tính” để có con đường nhẹ nhàng hơn?

Ở cuộc chiến cuối cùng, gặp 1 địch thủ mạnh nhất từ đầu giải đến nay, Nhật Bản sẽ phải lộ hết sức mạnh của họ. Đó sẽ là câu trả lời chính xác nhất về khả năng của tập thể trẻ này. Tất nhiên, dù thua thì Nhật Bản cũng chẳng phải hối tiếc. Với mục tiêu rèn quân cho Olmypic 2020, những gì Nhật Bản đã làm được là ngoài kì vọng rất nhiều.

Bại tướng của VN sẽ lộ mặt, đánh 1 trận kinh thiên động địa hay thua thảm trước Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Hàn Quốc đang tỏ ra quá mạnh.

Trong rất nhiều kịch bản, người viết nghĩ đến kịch bản giống khi Hàn Quốc thắng Việt Nam 3-1. Bởi Nhật Bản không giỏi chơi phòng ngự mà lối đá chủ đạo của họ là tấn công và kiểm soát bóng.

Nếu cố gắng làm điều đó trước Hàn Quốc, mọi chuyện có thể sẽ rất tồi tệ cho đội bóng xứ Mặt trời mọc.

Thực tế thì khoảng cách về tuổi tác ở bóng đá trẻ tạo ra rất nhiều chênh lệch. Nếu cùng chơi với 2 dàn cầu thủ tương đồng về tuổi tác, Nhật Bản sẽ không phải e ngại Hàn Quốc. Nhưng dù sao, đây chỉ là lứa U21 của họ.

Người Hàn đang nắm trong tay lợi thế rất lớn, để bảo vệ ngôi vương Asiad và cho Son Heung-min tấm vé chơi dài hạn tại những giải đấu đỉnh cao như Premier League mà không cần lo về vài năm “mất nghiệp”.

Source: Trí Thức Trẻ

Loading...