Bị vu trộm gà khi đang ngồi hóng mát, nam thanh niên đâm chủ nhà tử vong
Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: M.T

Ông Cung nghi Bảo là ăn trộm nên hô hoán. Tuy nhiên, khi người đàn ông này chạy ra tới đầu đường thì bị Bảo đâm tử vong, riêng Bảo cũng bị người dân đánh trọng thương.

Ngày 31/8, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Bảo (SN 1992, ngụ huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là ông Lâm Hòa Cung (SN 1974, ngụ cùng địa phương).

Theo điều tra sơ bộ, khoảng 20h30 ngày 28/8, Bảo đi dạo ở thôn Kê Gà, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Sau khi đi tới sát bờ rào nhà ông Cung thì nam thanh niên dừng lại và ngồi nghỉ.

Lúc này, ông Cung trong nhà nghe tiếng động nên đi ra và nói lớn với Bảo “mày rình rập ở để trộm gà hả?”. Nam thanh niên nghe vậy liền cự cãi lớn tiếng với ông Bảo. Sau đó, người đàn ông hô hoán “trộm, trộm” và chạy ra cổng.

Khi vừa đi ra tới đầu đường, ông Cung bị Bảo dùng dao đâm 2 nhát vào người khiến gục tại chỗ. Người dân chạy ra phát hiện nên đã tước đoạt con dao và đánh Bảo gục tại chỗ. Sau đó, ông Cung được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Nhận tin, công an có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, bắt giữ Bảo.

Tại công an, Bảo khai khi đang ngồi hóng mát trước hàng rào nhà ông Cung thì ông này chửi bới vu cho Bảo rình mò ăn trộm gà. Sau đó, Bảo nói lại thì 2 bên cự cãi với nhau. Ông Cung chạy ra đường hô hoán nên sẵn có con dao trong người, Bảo rút đâm ông Cung.

Hiện công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý.

Source:  Trí Thức Trẻ

Loading...