Bắt nhóm thanh niên mang dao, kiếm chuyên cướp người đi đường trong đêm
5 đối tượng tại cơ quan công an.

Lợi dụng lúc đêm vắng người, nhóm của Miền chạy xe máy mang theo dao, kiếm rồi đe dọa để cướp tiền của người đi đường về tiêu xài.

Ngày 31/8, Công an TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 5 đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản, thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Theo cơ quan công an, từ cuối tháng 7/2018 đến nay, địa bàn TX. Hồng Lĩnh và các huyện lân cận liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản vào ban đêm và rạng sáng. Các đối tượng đi theo nhóm và dùng hung khí để uy hiếp người đi đường.

Bắt nhóm thanh niên mang dao, kiếm chuyên cướp người đi đường trong đêm - Ảnh 1.

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng.

Trước tình hình trên, Công an TX. Hồng Lĩnh đã xác lập chuyên án và bắt giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Miền (SN 2000, trú huyện Can Lộc); Phan Văn Quốc (SN 1997, trú huyện Đức Thọ); Nguyễn Văn Anh (SN 2001, trú huyện Can Lộc); Bùi Huy Quyến (SN 1996, trú huyện Đức Thọ) và Nguyễn Sỹ Hoàng (SN 2002, trú huyện Can Lộc).

Cơ quan điều tra đã thu giữ 400 nghìn tiền mặt, 3 xe máy, 4 điện thoại di động, 5 dao kiếm các loại và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận về hành vi cướp tài sản của mình. Theo đó, lợi dụng lúc đêm vắng người, nhóm của Miền đã đi xe máy, dùng dao rồi đe doạ người đi đường để cướp tiền về tiêu xài.

Bắt nhóm thanh niên mang dao, kiếm chuyên cướp người đi đường trong đêm - Ảnh 2.

Tang vật vụ án và hung khí mà các đối tượng mang theo để đi cướp.

Mới đây nhất, vào đêm 20/8, nhóm của Miền đã dùng dao uy hiếp cướp của anh Trần Văn K. (SN 1991, trú TX. Hồng Lĩnh) 350 nghìn đồng. Nhóm của Miền sau đó đi dọc đường và cướp được của 1 đôi nam nữ lấy hơn 1 triệu đồng.

Các đối tượng còn khai nhận, trước đó đã thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn các huyện như Lộc Hà, Thạch Hà, Đức Thọ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Source:Trí Thức Trẻ

Loading...