Rafael Nadal bước vào trận đấu vòng hai với thể lực dồi dào, sau khi đàn anh David Ferrer bỏ cuộc giữa chừng ở vòng một. Tay vợt Tây Ban Nha dễ dàng giành break sớm của Pospisil, trước khi thắng 6-3 trong set một kéo dài 35 phút.

Pospisil, từng xếp thứ 25 thế giới, bất ngờ trở lại trong set hai với sự cải thiện đáng kể trong những cú giao bóng một. Tay vợt Canada cầm chắc game giao bóng, rồi vượt lên nhờ những sai lầm của Nadal. Sau khi bỏ lỡ bốn điểm break ở game thứ tư, Pospisil cuối cùng cũng bẻ được game của nhà ĐKVĐ và dẫn 4-2.

Nhưng Nadal như bị chạm vào lòng tự ái. Tay vợt số một thế giới thắng 16 trong 17 điểm cuối set hai, giành liền bốn game và thắng set này 6-4.

Chuỗi điểm đó đánh gục tinh thần của Pospisil trong phần còn lại của trận đấu. Nadal dễ dàng bẻ thêm hai break trong set ba, đi đến chiến thắng chung cuộc 6-3, 6-4, 6-2 sau hai giờ thi đấu.

Nadal vùng lên mạnh mẽ sau khi mất game giao bóng duy nhất trong trận. Ảnh: Sky Sports.

Nadal vùng lên mạnh mẽ sau khi mất game giao bóng duy nhất trong trận. Ảnh: Sky Sports.

“Trong set hai, tôi có hai game giao bóng tồi tệ”, Nadal chia sẻ. “Thật may là tôi chỉ mất một trong hai game đó, và ngay lập tức bẻ lại game của đối thủ. Giành chiến thắng trong ba set luôn là điều khiến tôi hài lòng”.

Tại vòng ba, Nadal sẽ gặp Karen Khachanov, tay vợt đánh tấn công và đang có phong độ cao. Số một thế giới mong đợi một trận đấu hấp dẫn, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng như nhiều trận đấu ở ba ngày đã qua.

“Tôi hy vọng nhiệt độ sẽ giảm, và chúng ta sẽ được thấy các tay vợt chơi thứ tennis tốt nhất”, Nadal nói. “Các trận đấu diễn ra trong điều kiện như những ngày qua không tốt cho bất cứ ai, kể cả các tay vợt lẫn khán giả”.

Nhân Đạt/VNEX

Loading...