Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail nhanh chóng, dễ hiểu. Cách tạo 1 địa chỉ gmail cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail

Gmail là một trong những dịch vụ email phổ biến nhất trên thế giới. Với đặc điểm dễ dùng, thân thiện, an toàn bảo mật tốt, Gmail được người dùng cá nhân hay doanh nghiệp rất ưa thích. Gmail là một trong những dịch vụ được cung cấp bởi Google. Vì vậy, để có một một Gmail, bạn cần có một tài khoản của Google.

Gmail

1. Truy cập trang đăng ký Gmail

2. Nhập thông tin vào trang đăng kí

Sau khi truy cập vào trang đăng kí này rồi bạn lần lượt nhập thông tin vào bảng:

  • Tên: Bạn nhập họ tên của bạn vào 2 ô Họ & Tên bên dưới. Họ tên này sau này bạn có thể thay đổi. Tên của bạn sẽ được dùng trong các dịch vụ của Google như Youtube, Gmaps … Họ & Tên mà bạn nhập, Google sẽ lấy họ tên ở 2 ô này để  tạo gợi ý Tên khả dụng ở bước sau. Tránh trường hợp trùng đỉa chỉ email.
  • Chọn tên người dùng của bạn: Đây là ô mà cho phép bạn nhập địa chỉ email của bạn muốn. Cú pháp sẽ là: Tên người dùng + @gmail.com. Tên người dùng bạn có thể viết bằng chữ cái, chữ số và dấu chấm. Tên người dùng có độ dài từ 6 tới 30 kí tự. Nếu bạn nhập thiếu hoặc thừa  kí tự Google sẽ thông báo lại lỗi: “Vui lòng sử dụng từ 6 đến 30 ký tự”. Sau khi nhập tên người dùng xong, nếu có hiểu thị “Tên người dùng đó đã được sử dụng. Thử tên người dùng khác?” thì có nghĩa là: địa chỉ gmail này đã tồn tại. Để tránh trùng lặp địa chỉ, bạn cần phải thay đổi Tên người dùng khác. Đồng thời, google cũng hiển thị cho bạn những cái tên khả dụng khác. Nếu không có thông báo trên thì tức là Tên người dùng của bạn có thể dùng được. Chú ý: Không dùng mật khẩu này trên trang web khác.
  • Tạo mật khẩu & Xác nhận mật khẩu của bạn: Ở đây, bạn nhập mật khẩu của bạn vào 2 ô này. Độ dài mật khẩu phải lớn hơn 8 ký tự. Mật khẩu của bạn nên sử dụng kết hợp giữa chữ cái với chữ số, chữ cái thường và chữ in hoa. Hay kết hợp cùng những kí tự để tạo mật khẩu an toàn. Google sẽ đánh giá mức độ an toàn của bạn qua các mức: Quá ngắn < Yếu < Tốt < Mạnh.

Sau đó các bạn ấn vào “Tiếp Theo” để tiếp tục quá trình đăng ký

Một bảng thông báo nữa sẽ hiện ra:

 

  • Điện thoại di động: Bạn nên nhập số điện thoại của bạn vào đây. Khi bạn có số điện thoại, tài khoản của bạn sẽ an toàn hơn. Bạn có thể lấy lại mật khẩu bị mất qua số điện thoại.
  • Địa chỉ Email khôi phục : Đây là địa chỉ email bổ sung. Và là email đã của bạn đã có sẵn. Email có tác dụng rất lớn trong việc khôi phục thông tin tài khoản, an toàn bảo mật và là địa chỉ thay thế cho các thông báo từ dịch vụ của Google. Bạn có thể mượn của bạn bè hoặc người thân. Nếu không có ai cho mượn thì bạn không điền cũng không sao cả.
  • Ngày sinh: Bạn chọn Ngày – Tháng – Năm sinh của bạn vào đây. Google sẽ dựa vào thông tin Ngày sinh của bạn để cài đặt mặc định những gì phù hợp với lứa tuổi của bạn. Chú ý: Bạn không thể thay đổi ngày sinh sau khi tạo tài khoản và tuổi của bạn phải lớn hơn 13 tính từ ngày sinh tới thời điểm hiện tại.
  • Giới tính: Bạn chọn giới tính mà bạn muốn. Việc chọn giới tính này sẽ giúp Google giao tiếp với bạn thân thiện hơn…
  • Sau đó bạn nhấn vào “Tiếp Theo” để tiếp tục quá trình đăng ký.
  • Một bảng thông báo yêu cầu bạn xác minh số điện thoại sẽ hiện ra

.

Bạn nhấn vào gửi để tiếp tục. Lúc này google sẽ tiến hành gửi mã về số điện thoại mà bạn đã nhập vào ban đầu.

Sau đó một bảng mới sẽ hiện ra và bạn hãy tiến hành nhập mã đã được gửi tới điện thoại của bạn vào:

Sau đó hãy nhấn vào “Xác minh” để tiếp tục

Nhấn vào “Tôi đồng ý”

Sau đó google sẽ gửi cho bạn điều khoản và chính sách bảo mật của họ, bạn hãy kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục “Tôi đồng ý”

Lúc này quá trình tạo tài khoản của bạn đã được hoàn tất. Bạn hãy đợi trong giây lát và xem thành quả của mình nhé.

Chúc các bạn thành công

 

 

Loading...